Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/05/2019 - 19:52

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới

TTH.VN - Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đông thông tin: Chị N.T.T (sinh 1966, trú xã Hương Hòa, Nam Đông) vừa trình báo với Công an huyện về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 118 triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 24/4, một người tự giới thiệu mình là thầy tu, tên Phước, vào nhà chị T. để bán hương và bùa. Sau khi nghe đối tượng quảng cáo rất hay về tác dụng của những sản phẩm mình bán, chị T. đã mua “bùa An” của Phước với giá 2.970.000 đồng và cho chị số điện thoại để liên lạc. Một thời gian sau, đối tượng tiếp tục gọi điện thoại cho chị T. và nói: “Phải thắp hương kẻo nhà u ám, con chị sẽ bị tai nạn”, đồng thời yêu cầu chị phải chuẩn bị số tiền 99 triệu đồng để đối tượng tổ chức cúng giải hạn. Ngày 15/5, theo lời hẹn, đối tượng đến nhà chị T. để cúng và yêu cầu đặt lên bàn 2 dĩa tiền lễ với tổng số tiền 118 triệu đồng; bảo sau khi cúng ở nhà xong sẽ mang đến chùa để tiếp tục cúng và hẹn đến ngày 20/5 sẽ mang trả lại toàn bộ số tiền trên.

Vì quá lo lắng cho con, chị T. đã đồng ý làm theo những gì “thầy” Phước yêu cầu nhưng đến ngày 20/5, chị T. gọi điện thoại cho đối tượng để lấy lại số tiền 118 triệu như đã hẹn nhưng không liên lạc được.

Hà Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP