Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

26/09/2020 - 11:00

Cháu Vương Quỳnh Như cần giúp đỡ

TTH - Trong một lần về xã Phú Gia (Phú Vang), cô Đoàn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vinh Phú cho biết, có trường hợp em Vương Quỳnh Như (sinh năm 2011), hiện đang học lớp 4/2 có hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.

Bé Quỳnh Như có hoàn cảnh ngặt nghèo

Em Vương Quỳnh Như bị bệnh tan máu bẩm sinh, từ năm 2015 bệnh trở nặng, mỗi tháng phải truyền hồng cầu khối 1 lần. Ngoài ra, hàng ngày em phải uống thuốc thải sắt thường xuyên, chi phí rất tốn kém.

Gia đình em hiện ở tại thôn Trừng Hà, xã Phú Gia, huyện Phú Vang. Ba mẹ em là Vương Đức Khánh và Võ Thị Hiền đều làm nông. Gia đình thuộc hộ nghèo nên rất khó khăn khi phải tốn tiền và công sức hàng tháng lên bệnh viện lọc máu và mua thuốc uống hàng ngày cho con. Chị Võ Thị Hiền cũng bị bệnh tan máu bẩm sinh thể nhẹ, sức khoẻ yếu nên việc cáng đáng gia đình từ kinh tế đến chăm sóc con cái đều một tay anh Khánh. Như còn có một em trai năm nay vào lớp một.

Trước hoàn cảnh của em, Ban giám hiệu Trường tiểu học Vinh Phú đã giảm các khoản thu, tạo mọi điều kiện để em đến trường. Nhà trường còn vận dụng các mối quan hệ kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện để hỗ trợ gia đình, nhưng sự cố gắng đó vẫn không đủ để gia đình lo chạy chữa cho Như.

Việc điều trị cho Quỳnh Như nhiều lúc bế tắc. Cô Đoàn Thị Hồng và thầy cô trong trường mong muốn thông qua bài viết này, các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm hiệp nghĩa chung tay giúp gia đình chữa bệnh cho Quỳnh Như, để em có được sức khỏe tiếp tục đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về em Vương Quỳnh Như, lớp 4/2 Trường tiểu học Vinh Phú, xã Phú Gia, huyện Phú Vang (thông qua Ban Giám hiệu). Hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản: 4011201000840- Ngân hàng NN &PTNT chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ em Vương Quỳnh Như, học sinh Trường tiểu học Vinh Phú, Phú Vang). Chúng tôi sẽ chuyển tận tay gia đình em.

Bài, ảnh: HƯƠNG GIANG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP