Giáo dục Tin tức giáo dục

20/08/2022 - 13:13

Chia sẻ các kết quả nghiên cứu tại hội nghị khoa học Cố đô mở rộng

TTH.VN - Trong khuôn khổ Festival Khoa học của Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế, sáng 20/8, Hội Y tế công cộng và Y học dự phòng tỉnh phối hợp với Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế tổ chức khai mạc hội nghị khoa học Cố đô mở rộng 2022 với chủ đề “Đại dịch COVID-19 và các vấn đề Y tế công cộng ưu tiên trong thập niên 2020”.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong hai ngày diễn ra (20 - 21/8), hội nghị đón tiếp hơn 150 nhà khoa học về y tế công cộng đến từ mọi miền đất nước, từ các nước thuộc tiểu vùng sông Mê kông và một số quốc gia trên thế giới như Úc, Mỹ, Hà Lan, Đức, Hàn Quốc.

Các diễn giả và báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm và báo cáo những công trình nghiên cứu khoa học thuộc các nội dung: COVID-19 và văn hóa sức khỏe; Tác động của đại dịch đến chăm sóc sức khỏe bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm (NCDs); Quản lý hệ thống y tế trong đại dịch; Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần và những tác động lâu dài của COVID-19 đến sức khỏe người bệnh; Bài học kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19...

Hội nghị tổ chức gồm 4 phiên báo cáo tổng thể, 10 phiên báo cáo hội trường và 1 phiên bảo cáo poster. Các bài tham luận và báo cáo khoa học từ các tác giả đã được lựa chọn đăng tải trong cuốn kỷ yếu của hội nghị với 85 bài báo cáo trong đó có 45 báo cáo bằng tiếng Anh.

Hội nghị khoa học Cố đô là hoạt động thường niên của tỉnh Thừa Thiên Huế gắn liền với địa dư Cố đô Việt Nam, là nơi trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm quản lý trong nghiên cứu khoa học ở tất cả các lĩnh vực.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP