Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

21/11/2019 - 15:35

Cử tri đề nghị đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại phường Thủy Biều

TTH.VN - Đó là những kiến nghị cử tri gửi đến Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế tại buổi tiếp xúc cử tri hai phường Thủy Xuân và Thủy Biều (TP. Huế) diễn ra sáng 21/11.

Cử tri phường Thủy Biều kiến nghị thành phố cần nhân rộng mô hình trồng thanh trà theo tiêu chuẩn VietGAP 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai phường đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2019; một số nội dung chính chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 9, khóa XII và báo cáo giải trình ý kiến của cử tri tại kỳ họp trước.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri hai phường đã đề đạt ý kiến, đề xuất một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, quản lý đô thị và trật tự an toàn xã hội như: đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại các tuyến kiệt trên địa bàn phường Thủy Biều; thu gom hệ thống dây mạng không sử dụng nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông; nâng cấp, sửa chữa sân bóng, đầu tư xây dựng Nhà văn hóa trung tâm phường Thủy Biều để người dân có nơi sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao; sửa chữa đường Long Thọ.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị một số vướng mắc trong quy hoạch chi tiết phường Thủy Biều như vấn đề quy hoạch du lịch, quy hoạch hệ thống đường nội bộ trên địa bàn phường; xin chủ trương hỗ trợ đo đạc đất màu và cấp giấy chứng nhận đất để đảm bảo công tác quản lý đất đai; đồng thời, mong muốn nhân rộng mô hình trồng thanh trà theo tiêu chuẩn VietGAP, giải pháp ngăn chặn tình trạng khai thác cát sỏi trái phép.

Phó Chủ tịch HĐND TP. Huế Trương Quang Trung đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các nội dung, ý kiến cử tri phản ánh chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 

Tin, ảnh: Khánh Thư

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP