Kinh tế Xây dựng - Giao thông

12/09/2018 - 07:41

Đề xuất mở rộng cầu vượt qua kênh dẫn thủy điện A Lưới

TTH.VN - Việc nâng cấp, mở rộng cầu vượt qua kênh thủy điện A Lưới nhằm tăng cường khả năng lưu thông hàng hóa bằng các phương tiện có tải trọng lớn, nâng cao năng suất lao động, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Việc nâng cấp, mở rộng cầu vượt qua kênh thủy điện A Lưới nhằm tăng cường khả năng lưu thông hàng hóa

Ngày 11/9, ông Đinh Viết Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện A Lưới cho biết, UBND huyện đã có văn bản gửi Công ty CP Thủy điện Miền Trung (chủ đầu tư thủy điện A Lưới) về việc hỗ trợ kinh phí đầu tư nâng cấp, mở rộng cầu vượt qua kênh dẫn thủy điện A Lưới.

Theo ông Cường, cầu vượt qua kênh dẫn thủy điện A Lưới do Công ty CP Thủy điện Miền Trung đầu tư đã tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Hồng Thượng đi lại sản xuất. Tuy nhiên, mặt cầu hiện tại rộng 1,5m chỉ đáp đứng cho người đi bộ và phương tiện thô sơ lưu thông qua lại để vận chuyển hàng hóa, không thể vận chuyển bằng các phương tiện có tải trọng lớn.

Để tăng cường khả năng lưu thông hàng hóa bằng các phương tiện có tải trọng lớn, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo cho người lao động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, UBND huyện A Lưới đề xuất chủ đầu tư là Công ty CP Thủy điện Miền Trung quan tâm, xem xét bố trí kinh phí để nâng cấp, mở rộng mặt cầu.

Được biết, kênh dẫn thủy điện A Lưới đi qua địa bàn nhiều xã thuộc huyện A Lưới, “chia cắt” nhiều vùng sản xuất nông nghiệp của người dân. Từ khi thủy điện A Lưới được triển khai, phía chủ đầu tư đã đầu tư nhiều cầu vượt nhỏ giúp người dân vượt kênh để đến vùng sản xuất.

Tin, ảnh: Hà Nguyên- Vương Kiệt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP