Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

10/01/2019 - 12:21

Di dời 2 cột điện trong khuôn viên Trường THCS Thủy Phù

TTH.VN - Sáng 10/1, ông Nguyễn Thanh Thành, Giám đốc Điện lực Hương Thủy cho biết, Điện lực Hương Thủy đã di dời 2 cột điện trong khuôn viên Trường THCS Thủy Phù (xã Thủy Phù – TX. Hương Thủy) và trồng 2 cột thay thế bên ngoài khuôn viên trường, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên nơi đây.

Trước đó, ngày 17/11, Báo Thừa Thiên Huế số 7446 có bài viết: “Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn từ 2 cột điện trong khuôn viên trường” - phản ánh về 2 cột điện, 1 cột chôn sát nơi để xe của giáo viên; cột còn lại sát lớp học, sân chơi và cầu nối khu hiệu bộ của Trường THCS Thủy Phù có nguy cơ chập điện, cháy nổ và gây tai nạn cho học sinh, giáo viên nơi đây.

Một trong hai trụ điện được trồng mới bên ngoài khuôn viên trường

Thầy Ngô Hoàng Giang – Hiệu trưởng Trường THCS Thủy Phù chia sẻ: “Khoảng 1 năm trước, đường dây điện gần khu để xe bị chập, gây cháy, rất may không thiệt hại về người bởi phía điện lực khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, do nằm trong khuôn viên trường nên nguy cơ bị giật điện đối với học sinh, giáo viên vẫn rất cao, nhất là vào mùa mưa bão”.

"Cảm ơn Báo Thừa Thiên Huế  phản ánh thông tin nhanh chóng, Điện lực Hương Thủy nắm bắt và xử lý kịp thời nhằm tạo sự an toàn, yên tâm cho tập thể giáo viên, học sinh trong dạy và học", thầy Giang nhấn mạnh.

Về 2 cột điện cách cổng trường Trường THCS Thủy Phù chừng 100m, trong đó một cột đang trong tình trạng xiêu vẹo, ông Nguyễn Thanh Thành cho biết, thời gian tới, Điện lực Hương Thủy sẽ tiến hành gia cố lại móng để đảm bảo mỹ quan và yên tâm cho mọi người khi lưu thông qua khu vực này.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP