Kinh tế Xây dựng - Giao thông

28/09/2021 - 09:35

Di dời hàng cây xanh trên đường Hà Nội để mở đường

TTH.VN - Hàng chục cây xanh trên trục đường Hà Nội đoạn từ khu vực ngã 6 đến cầu Phú Xuân sẽ được dời đi trồng nơi khác, phục vụ cho việc giải toả, mở rộng tuyến đường này.

Trung tâm Công viên cây xanh Huế cắt tỉa trước khi tiến hành di dời hàng cây trên đường Hà Nội

Ngày 28/9, ông Đặng Ngọc Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, việc di dời cây xanh trên tuyến đường Hà Nội đang được tiến hành.

Theo đó, đơn vị sẽ di dời tổng số 80 cây xanh, chủ yếu là cây bằng lăng và phượng vàng ở tuyến đường Hà Nội với chiều dài khoảng 1km. Số cây này sau đó sẽ được đưa đi trồng ở cồn Dã Viên và công viên dọc theo bờ sông Hương đoạn chảy qua phường Kim Long.

Về phương án trồng mới sau khi thi công mở rộng tuyến đường Hà Nội, ông Quý cho hay, việc trồng mới loại cây gì sẽ phụ thuộc vào đơn vị đầu tư tuyến đường, tuy nhiên có khả năng là cây nhạc ngựa sẽ được chọn để trồng trên tuyến đường này.

Trước đó, nhiều cơ quan công sở, đơn vị kinh doanh, biển bảng quảng cáo… trên trục đường này đã được tháo dỡ, đập bỏ để trả lại mặt bằng phục vụ cho việc mở rộng đường Hà Nội.

Được biết, kinh phí cho việc mở rộng tuyến đường này là 130 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 tỷ đồng dành cho việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Sau khi mở rộng, đường Hà Nội sẽ rộng 36m, tức rộng hơn so với hiện tại là 12m.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP