Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

01/12/2016 - 20:16

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri phường Thủy Châu

TTH - Chiều 1/12 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thủy Châu (TX. Hương Thủy), để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến của người dân.

Tại buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh báo cáo nhanh kết quả làm việc của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội thông qua 3 luật gồm: Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Luật đấu giá tài sản; sửa đổi, bổ sung điều 6 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư và 11 Nghị quyết; kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020… Sau khi nghe báo cáo, cử tri phường Thủy Châu bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao các kết quả đạt được của kỳ họp. Đồng thời, tiếp tục kiến nghị đến đoàn đại biểu một số nội dung đang được người dân quan tâm, gồm: Nguồn lực đầu tư cho Thừa Thiên Huế; kiểm soát mức độ ô nhiễm môi trường từ các công ty, nhà máy; chế độ chính sách đối với người có công; việc làm cho sinh viên sau ra trường…

Lắng nghe ý kiến của bà con cử tri, đại diện lãnh đạo phường Thủy Châu và thị xã Hương Thủy đã có thông tin phản hồi tại chỗ những vấn đề cụ thể thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương; những vấn đề khác, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận để kiến nghị lên Quốc hội  trong những kỳ họp tới.

ĐỒNG VĂN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP