29/07/2012 - 15:16

Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế: Chuyến công tác nhiều ý nghĩa

TTH.VN - Tiếp nối thành công của chương trình Mùa hè xanh các năm trước tại huyện Nam Đông, A Lưới và nước bạn Lào, năm nay Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế tiếp tục tổ chức Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2012 tại xã A Roàng (A Lưới) với mục đích khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ cho bà con nhân dân các địa phương vùng sâu vùng xa.

Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, Với sự tham gia của 62 chiến sĩ tình nguyện là các cán bộ, bác sĩ và sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế, đoàn đã khám và phát thuốc cho hơn 2.000 người dân xã A Roàng với tổng giá trị cơ số thuốc lên tới 30 triệu đồng; phối hợp với đơn vị tư vấn di truyền, dự án Handicap International của trường cùng chính quyền huyện A Lưới tiến hành khám sàng lọc và tư vấn các dị tật bẩm sinh về hệ vận động, tiêu hoá, tiết niệu và tim mạch cho 250 em nhỏ; tổ chức phẫu thuật cho 10 trường hợp và hướng dẫn kỹ thuật cho các y bác sĩ trạm y tế xã. Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, đoàn tình nguyện đã trao tặng 2 dàn máy vi tính trị giá 12 triệu đồng cho Trạm y tế và Văn phòng Đoàn của xã; tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, 50 suất quà cho các học sinh vượt khó học tập tốt của trường tiểu học A Roàng và 1 tủ sách cộng đồng cho trường tiểu học A Roàng (tổng giá trị các suất quà và tủ sách cộng đồng là 8 triệu đồng). Một số hoạt động ý nghĩa khác của đoàn trong chiến dịch lần này là lao động vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm làm thông thoáng làng bản; tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền nam, nữ giữa đoàn tình nguyện và địa phương.

Khép lại Chiến dịch Mùa hè xanh, Trường ĐH Y Dược Huế đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với bà con nhân dân địa phương về những chiến sĩ tình nguyện đầy  nhiệt tình và ý thức vì cộng đồng. Hoạt động của đoàn không những có ý nghĩa lớn trong việc giúp đỡ chính quyền địa phương và chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân nơi đây mà còn nâng cao tinh thần, vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn viên thanh niên Trường ĐH Y Dược, nâng cao ý thức của Đoàn viên trong toàn trường về ngành, nghề và về y đức trong xã hội hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của đoàn tình nguyện Trường ĐH Y Dược Huế:

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hồng Phúc, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Y Dược Huế (bên phải), hướng dẫn kỹ thuật cho bác sĩ Trưởng Trạm y tế A Roàng
Khám, sàng lọc dị tật bẩm sinh cho trẻ em trong xã
Đoàn tình nguyện trao tặng 2 dàn máy vi tính trị cho Trạm y tế và Văn phòng Đoàn của

 

Sinh viên tình nguyện hát cùng các em học sinh A Roàng trong Đêm giao lưu văn nghệ
Giao lưu bóng đá với người dân địa phương
Khám bệnh cho người dân trong xã
Tận tình tư vấn về sức khỏe cho người dân
Đoàn tình nguyện tranh thủ chụp hình sau giờ khám bệnh

 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP