Thế giới Thế giới

14/06/2019 - 21:36

Đối mặt với dịch sởi, New York cấm miễn trừ tiêm chủng theo tôn giáo

TTH - Đối mặt với sự bùng phát dịch sởi nghiêm trọng và phong trào chống vaccine ngày càng tăng, các nhà lập pháp New York (Mỹ) vừa tiến hành bỏ phiếu thông qua việc cấm miễn trừ tiêm chủng vì lý do tôn giáo – điều luật vốn cho phép phụ huynh không tuân theo quy định tiêm chủng bắt buộc ở trường.

Nhiều phụ huynh sử dụng quyền miễn trừ tôn giáo để không tiêm chủng cho con cái. Ảnh: The News

Với việc Thống đốc Andrew Cuomo lên kế hoạch ký dự luật, New York sẽ gia nhập vào danh sách các tiểu bang, bao gồm cả California, cấm miễn trừ tiêm chủng theo tôn giáo.

Các nhà chức trách tuyên bố bệnh sởi đã được loại bỏ ở Mỹ vào năm 2000, nhưng trong năm nay đã có 1.022 trường hợp báo cáo mắc sởi ở nước này, là đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ năm 1992.

Trong nhiều tuần qua, các chuyên gia y tế công cộng đã kêu gọi các nhà lập pháp tiểu bang ra luật cấm miễn trừ tiêm chủng các loại vaccine vì lý do tôn giáo, lo lắng bởi số lượng phụ huynh theo phong trào chống vaccine ngày càng tăng. Những người được cho là đã sử dụng quyền miễn trừ theo tôn giáo như một lý do để không tiêm chủng cho con cái họ.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ UN, The Jakarta Post & Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP