Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/08/2019 - 18:49

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế số 7670, ra ngày thứ bảy 10/8 với nhiều thông tin thời sự

TTH.VN - Trong số báo này, nổi bật có bài viết nhiều kỳ “Huy chương và khát vọng” của tác giả Thu Huế đăng ở vị trí vedette và trang 5 .

 

Trang 1 Báo Thừa Thiên Huế ra ngày thứ bảy, ngày 10/8

Nhắc đến Trường THPT chuyên Quốc Học, ai cũng biết đến đó là một trong những ngôi trường ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Ngôi trường này đã ươm mầm bao thế hệ học sinh tài năng không chỉ riêng Huế mà còn cho cả nước. Ngôi trường mơ ước này nổi bật như thế nào và “những cánh chim đầu đàn” từng học tập, rèn luyện ra sao, xin mời bạn đọc đón đọc bài 1 “Ngôi trường mơ ước” trên số báo 7670 và bài 2 trên số báo tiếp theo.

“Điểm chuẩn tăng, nỗi lo vẫn còn”, bài viết của tác giả Tâm Đức đăng trên trang 2 cung cấp nhiều thông tin hữu ích và đặt ra một số vấn đề về kỳ tuyển sinh năm 2019. Điểm chuẩn mà Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế công bố cho thấy, năm nay có khoảng 80 ngành tăng điểm so với năm 2018. Khi cuộc cạnh tranh về tuyển sinh khá gay gắt thì việc cân nhắc, tính toán điểm chuẩn sẽ rất đau đầu…

Trên trang 4, bài viết “Ngổn ngang nước thải nuôi tôm ven biển” của tác giả Hoài Thương cho biết: khoảng 400ha ao nuôi tôm thẻ chân trắng tại các xã ven biển huyện Phong Điền đang thiếu hệ thống xử lý nước thải, tập trung nhiều nhất ở nhóm hộ nuôi phân tán. Theo đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh, phần lớn nguồn nước thải từ hoạt động này thải trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý, không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Bài viết đặt ra một số vấn đề cần giải quyết nhằm góp phần đảm bảo công tác nuôi trồng thủy sản được bền vững.

“Nhiều điểm đen trên các tuyến đường được khắc phục”, bài viết của tác giả Hải Huế đã ghi nhận những nỗ lực của đơn vị chức năng trong việc xử lý điểm đen lại cầu Phổ Lại (Quảng Vinh, Quảng Điền) và một số điểm đen khác.

Ngoài ra, Báo Thừa Thiên Huế phát hành ngày 10/8 còn có các bài viết đáng chú ý như: “Di chứng da cam và nỗi đau còn đó”, “Vượt lên nỗi đau, sống vui, có ích” nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam; ““Vua ruộng” tại Phú Thượng”, “Lấy dân làm gốc”… cùng rất nhiều thông tin mới, hấp dẫn diễn ra trong ngày 9/8 trên địa bàn tỉnh, toàn quốc và trên thế giới.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Báo Thừa Thiên Huế

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP