Thế giới Thế giới

17/04/2016 - 15:17

Động đất 7,8 độ richter ở Ecuador: 41 người chết, nguy cơ sóng thần

Ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong trận động đất 7,8 richter vào đêm 16/4 ở Ecuador, AP dẫn lời Phó Tổng thống Ecuador, ông Jorge Glas thông báo.

Tháp thông tin tại sân bay ở thành phố Manta bị sập. Ảnh lấy từ Twitter.

Phó Tổng thống Glas cho biết thêm, 41 người thiệt mạng ở các thành phố Manta, Portoviejo và Guayaquil- tất cả những nơi này đều chỉ cách tâm chấn động đất vài trăm km. Số người thương vong có thể sẽ còn tăng thêm. 

Ông Glas nhấn mạnh, tình trạng khẩn cấp đã có hiệu lực. Hiện chính quyền đang tiến hành các cuộc sơ tán khẩn cấp những cư dân sinh sống ở các khu vực ven biển vì lo ngại nguy cơ sóng thần có thể xảy ra. 

Tại Guayaquil, thành phố đông dân nhất của Ecuador, nhân viên cứu hộ đang cố hết sức cứu sống một nạn nhân từ hiện trường của một vụ sập cầu, một sỹ quan cảnh sát nói với đài truyền hình Ecuador.

Thành phố 2 triệu dân này đã chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ trận động đất. Đoạn video quay từ một cửa hàng cho thấy đồ dùng nhà bếp và chảo treo trên tường bị rung lắc, một vài thứ còn bị rơi khỏi giá để đồ. Điện trong cửa hàng vụt tắt. Hiện tượng rung lắc kéo dài chưa đầy một phút.

Một cư dân thành phố cho phóng viên CNN biết, nhiều tòa nhà ở đây đã chịu thiệt hại nặng nề, nhiều vùng bị mất điện.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, tâm chấn trận động đất nằm ở vị trí cách khoảng 27 km về phía nam-đông nam Muisne, một thị trấn ven biển của Ecuador. Không có báo cáo thương vong nào tại thủ đô Quito của Ecuador.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết những cơn sóng cao đến 1 m có thể sẽ ập vào Ecuador./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP