15/12/2019 16:13Sần sật càng cuaTự nhiên sinh ra loài rau càng cua cũng lạ. Vì thân giòn rụm, lại nhiều nước, càng cua muốn ăn tươi thật ngon phải bóp, trộn với gia vị ngọt ngọt chua chua.
11/12/2019 06:00Pizza Ý giữa lòng phố HuếHuế đang tiếp nhận rất nhiều món ăn từ phương Tây cho đến Nhật, Hàn. Trong đó, phải kể đến pizza, một món đặc sản của người Ý được yêu thích tại Huế.
01/12/2019 18:19Khoái khẩu, bánh ướt tôm chuaBánh ướt tôm chua là món ăn khoái khẩu của người Huế. Điều đặc biệt nằm ở đôi tay kỳ diệu, biến những nguyên liệu đơn giản thành thức ngon cầu kỳ. Bánh ướt trong mịn, dai thơm với bột gạo, bột lọc pha chung.
29/11/2019 09:02Cuối mùa khoai từTrong màn mưa bay bay, cái màu đất nâu vàng như sậm hơn và càng bám chặt vào những củ khoai từ căng tròn.
24/11/2019 12:45Rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánhRau tàu bay luộc lên có vị ngọt tươi, non mềm. Là vị ngọt ban sơ của loài rau dại mọc hoang trên đồi, lớn lên cùng sương gió trời đất mà chẳng cần phân, thuốc của bàn tay con người vun xới.
15/11/2019 13:43Khoai nướng mỡ hànhKhoai lang nướng vỏ xem xém cháy, bẻ miếng khoai vẫn còn bốc khói, tươm tươm vị mật, chấm vào chén mỡ hành...
10/11/2019 19:25Cá trích nướng kho gừngRất nhiều món ăn tuy chỉ sử dụng những thứ nguyên liệu đơn giản, là những loại cá biển bình dân.
10/11/2019 19:25Trứng lộn sốt me ngày se lạnhVừa đặt chân xuống sân bay Phú Bài bạn đã hí hửng bảo, tưởng Huế đang trong đợt nắng nóng không ngờ lại may mắn gặp ngay “đặc sản Huế”.
06/11/2019 14:37Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 3: Thực đơn cho món HuếẨm thực Huế là di sản được tiền nhân tạo dựng. Để kế thừa và phát huy giá trị chính danh, hợp lý và nhất quán, cần xây dựng những thực đơn tiêu biểu với những tiêu chí cụ thể của các dòng ẩm thực.
05/11/2019 13:15Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực – kỳ 2: Chưa khai thác hết thế mạnhMón ăn xứ Huế từ lâu trở thành đặc sản níu chân du khách gần xa, được ca ngợi ở nước ngoài. Tuy nhiên, Huế vẫn chưa tận dụng hết lợi thế này.
04/11/2019 06:15Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 1: Thương hiệu ẩm thực riêng cóSoi vào truyền thống, Huế hoàn toàn xứng đáng trở thành kinh đô ẩm thực của Việt Nam.
01/11/2019 08:45Biến tấu bún vịtThịt vịt mua về, trước tiên là làm lại thật sạch, rồi bắt đầu rửa bằng muối hạt, gừng giã và rượu.
27/10/2019 12:30Thịt kho “riệu” của ngoạiNgày xưa, mỗi lần nhớ quê, ngoại lại loay hoay nấu món thịt kho “riệu”. Lần nào nấu món ấy, ngoại cũng ngồi lặng lẽ thật lâu trong bếp.
20/10/2019 08:13Chả trứng mực - món ngon miệt biểnVị béo thơm của chả trứng mực, khi ăn kẹp thêm ít rau mùi chấm với nước mắm nguyên chất lại càng đậm đà, ngon miệng.
12/10/2019 09:40Độc đáo xuyến chi xào tỏiThường thì người ta chỉ biết đến xuyến chi là loài hoa dại, mọc hiền lành bên những con đường làng, bên vách núi hay ven bờ sông.