Thế giới Thế giới

29/12/2016 - 06:57

Đức tiêu hủy 16.000 con gà do cúm gia cầm

TTH.VN - Khoảng 16.000 con gà tây vừa bị tiêu hủy sau khi chủng cúm gia cầm H5N8 được tìm thấy tại một trang trại ở Đức, các nhà chức trách hôm 28/12 cho hay.

Nhân viên phòng thí nghiệm ở bang North Rhine Westfalia​, Đức kiểm tra một con ngỗng nghi ngờ nhiễm cúm gia cầm. Ảnh: DW

Vụ việc được phát hiện tại một trang trại ở vùng Kleve thuộc bang North Rhine Westfalia, Đức.

Khoảng 77.000 con gà tây, gà, vịt cũng được đem đi tiêu hủy trong tuần này, sau khi chủng H5N8 được tìm thấy tại 4 trang trại ở một khu vực sản xuất gia cầm lớn ở bang Lower Saxony, Đức.

Trong những tuần gần đây, chủng H5N8 đã được tìm thấy ở hơn 500 con chim hoang dã tại Đức. Sự bùng phát dịch cúm gia cầm tại các trang trại tương đối hiếm gặp, sau khi Chính phủ Đức áp dụng các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa lây nhiễm từ các loài chim hoang dã, trong đó có lệnh cách ly gia cầm nằm trong vùng có nguy cơ cao.

Một loạt các nước châu Âu và Israel cũng phát hiện các trường hợp nhiễm cúm gia cầm H5N8 trong vài tuần qua. Một số đàn gia cầm được cách ly để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Pháp đã mở rộng những hạn chế cho toàn bộ đất nước, sau khi nhiều trường hợp nhiễm H5N8 được phát hiện.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Health Map)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP