Khám phá Huế Du lịch bốn phương

24/03/2014 - 05:57

Alba Thanh Tân ra mắt và đón nhận kỷ lục hai dịch vụ

Việc đầu tư và ra mắt 2 hai dịch vụ thể thao mạo hiểm Highwire và Zipline không chỉ nhằm tăng sức hấp dẫn cho điểm đến Alba Thanh Tân mà còn có ý nghĩa lớn trong thu hút và tăng thời gian lưu trú của du khách khi đến Huế.


Đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Highwire và Zipline

Chiều 23/3, với sự hiện diện của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hoà cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban ngành hữu quan, Khu du lịch và nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân đã tiến hành ra mắt và đón nhận kỷ lục Việt Nam đối với hai dịch vụ thể thao mạo hiểm mới mẻ tại Việt Nam: Thăng bằng trên dây cáp (Highwire) và Đu dây mạo hiểm tự do (free-hanging Zipline). Hoạt động này nằm trong dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng của Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân trị giá trên 1,5 triệu USD cho đến năm 2015 mà tập đoàn đầu tư đa ngành của Pháp- Openasia là cổ đông chính.

Là trò chơi thể thao cảm giác mạnh, Highwire có 3 chặng với mức độ từ dễ tới khó, với tổng chiều dài 587m, được làm từ 1463 cấu kiện gỗ, gồm 32 thử thách. Chặng thứ nhất được thiết kế để gia đình có thể chơi cùng nhau, trẻ nhỏ cao trên 1,1m đều đi được cùng với bố hoặc mẹ. Chặng hai và ba đòi hỏi độ tập trung cao với nhiều thử thách khó hơn như đi trên ván gỗ đung đưa trên dây, trèo qua cầu lưới, thăng bằng trên những khúc gỗ rất nhỏ hay băng qua cầu một dây. Highwire Thanh Tân được công nhận đạt Kỷ lục Việt Nam cho trò chơi Highwire lớn nhất.

Với trò chơi Zipline, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác như được chắp đôi cánh, vút bay từ độ cao 45,5m từ núi Mã Yên, băng qua rừng xanh ngút mắt, và hạ cánh xuống cạnh bờ hồ tuyệt đẹp của Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân. Với tổng chiều dài 560m, trò chơi này cũng được xếp hạng Kỷ lục Việt Nam về Zipline tự do liên tục dài nhất Việt Nam.

Highwire và Zipline tại Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân được thiết kế, xây dựng và lắp đặt bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên của tập đoàn Altus (Cộng hoà Pháp) dẫn đầu thế giới về các trò chơi mạo hiểm trên cao. Toàn bộ thiết bị bảo vệ cơ thể gồm: dây đai an toàn, móc an toàn, ròng rọc và dây thừng được nhập khẩu 100% từ Pháp. Hai trò chơi này đã đạt chứng chỉ chất lượng bởi tổ chức Vertic Alps Exprtise - Pháp và Trung tâm kiểm định chất lượng của Bộ Xây dựng Việt Nam.

Diên Thống

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP