Khám phá Huế Ẩm thực Huế

02/05/2011 - 06:15

Tọa đàm thực tiễn “Phong vị ẩm thực Việt”

Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2011, sáng 1/5, UBND TP Huế phối hợp với Phân viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế và Công ty CP Du lịch Huế tổ chức buổi tọa đàm thực tiễn với chủ đề “Phong vị ẩm thực Việt”.

Với 33 tham luận của 38 tác giả nhóm tác giả đến từ Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP HCMinh, buổi tọa đàm là hoạt động khoa học mang tính chuyên sâu và rất có ý nghĩa tại Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ IV-2011, đồng thời là một diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp của các thành phần kinh tế, các nghệ nhân, chuyên gia, thợ thủ công và người tiêu dùng nhằm trao đổi kinh nghiệm.
 
Thông qua buổi tọa đàm, các đại biểu mong muốn góp phần định hướng phát triển hai nghề truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, bản sắc văn hoá Huế là ẩm thực và cây kiểng.Tọa đàm cũng đánh giá một cách có hệ thống và đầy đủ hơn về quá trình hình thành và phát triển, tiềm năng phong phú, đa dạng, những đóng góp tích cực, các giá trị và đặc tính tiêu biểu của nền văn hoá ẩm thực truyền thống Việt Nam cũng như di sản ẩm thực Huế, về mối quan hệ giữa nghề ẩm thực với cây kiểng và các ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống trên đất Cố đô. Các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, làm rõ thực trạng của văn hoá ẩm thực và nghề cây kiểng hiện nay tại Huế... để từ đó,đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm bảo tồn, khai thác và phát huy có  hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của di sản văn hoá ẩm thực và nghệ thuật cây kiểng theo hướng phát triển  bền vững.
Thanh Hương
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP