Thế giới Thế giới

19/02/2016 - 21:14

EU & Anh “còn nhiều việc phải làm”

TTH - AFP ngày 19/2 dẫn lời Chủ tịch EU Donald Tusk nói rằng, các nhà lãnh đạo châu Âu và Anh có rất nhiều việc phải làm tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, Bỉ, để đạt được một thỏa thuận nhằm ngăn chặn nước Anh trở thành quốc gia đầu tiên rời khỏi khối.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh David Cameron trong cuộc họp ở Brussels. Ảnh: AFP

 

“Giờ đây tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ, nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần làm”, Chủ tịch Tusk phát biểu ngắn gọn. Trong khi đó, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy lạc quan về cơ hội đạt được thỏa thuận khi cuộc họp bước vào ngày làm việc thứ hai.

Tham dự Hội nghị, Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi các đối tác làm việc trên tinh thần hợp tác, nhằm đạt được giải pháp “đáng tin cậy”, tạo điều kiện cho ông tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh sẽ ra đi hay ở lại EU vào tháng 6 tới.

Một khảo sát mới đây cho thấy, số người Anh muốn đất nước rời khỏi EU đã tăng lên, chiếm 42% trong số 1.000 người được hỏi, trong khi 38% muốn nước này tiếp tục là thành viên EU, 20% số người còn lại chưa có quyết định.

Tố Quyên (Lược dịch từ AFP & CNA)

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
EUAnh


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP