Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/05/2019 - 13:43

Gặp mặt cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

TTH.VN - Sáng 7/5, tại TP. Huế, Hội chiến sĩ Điện Biên Phủ tổ chức gặp mặt cựu chiến binh (CCB) từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sống tại Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019).

 

65 năm sau chiến thắng, những chiến sĩ Điện Biên sống trên toàn tỉnh người còn, người mất, những CCB còn sống cũng đã tuổi cao sức yếu .

Các chiến sĩ Điện Biên chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, những trận đánh vang dội năm xưa, hay cả niềm vui và sự gian khó được các CCB kể lại cho nhau nghe, ôn lại kỷ niệm về một thời máu lửa không thể nào quên tại chiến trường Điện Biên Phủ. Những ký ức về những năm tháng hào hùng năm xưa.

Các CCB cùng nhau ôn lại kỷ niệm thời bom đạn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Tăng Định, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh chia sẻ, đây là buổi gặp mặt ý nghĩa, không chỉ giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau ghi nhớ về sự hy sinh của ông cha vì độc lập dân tộc và cũng mong muốn những CCB giữ sức khỏe để luôn là niềm tự hào của con cháu.

Hiện nay, chỉ còn 9 CCB còn sống và đã ngoài 80 tuổi nhưng những chiến sĩ Điện Biên năm xưa vẫn luôn là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP