Kinh tế Kinh tế

18/05/2022 - 15:35

Giảm thiểu lượng rác thải và các chi phí liên quan tại các trường học

TTH.VN - Nội dung này được Chủ tịch UBD TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại buổi tiếp Tiến sĩ Phạm Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu Chiến lược Môi trường Toàn cầu (IGES) và bà Miho Hayashi, Giám đốc Chương trình thuộc IGES sáng 18/5.

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật tặng quà lưu niệm cho bà Miho Hayashi, Giám đốc Chương trình thuộc IGES 

Tại buổi làm việc, IGES thảo luận với lãnh đạo TP. Huế các nội dung liên quan nhằm hoàn thiện bản đề xuất DA "Nâng cao nhận thức về giảm thiểu và phân loại rác thải cho học sinh tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Huế thông qua các mô hình thí điểm về phân loại rác trong nhà trường", để chuẩn bị cho việc đăng ký theo nguồn tài trợ của JICA vào năm tới, như các chính sách, chiến lược và việc thực hiện giáo dục môi trường; các chính sách, chiến lược và việc thực hiện công tác phân loại chất thải, giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế...

Theo Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật, từ tháng 1/2021, thành phố nhận được lời kêu gọi tham gia ý tưởng về các DA cơ sở thuộc lĩnh vực ưu tiên của địa phương từ Văn phòng CityNet tại Yokohama và TP. Huế đã xây dựng một bản ý tưởng DA với nội dung nâng cao nhận thức về giảm thiểu và phân loại rác thải cho học sinh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố thông qua các mô hình thí điểm về phân loại rác trong nhà trường và đã nhận được sự quan tâm của CityNet. Trong đó, đã triển khai lắp đặt các thùng rác có chức năng phân loại rác tại các trường học; tổ chức các hoạt động ngoại khoá để tuyên truyền, giáo dục cho học sinh và cộng đồng xung quanh về sự cần thiết và cách thức phân loại rác thải; tổ chức giao lưu quốc tế giữa các trường học ở Huế và một thành phố của Nhật Bản trong lĩnh vực liên quan.

TP. Huế mong muốn giảm thiểu lượng rác thải và các chi phí liên quan tại các trường học, tăng cường nhận thức và hiểu biết về tái chế rác thải, bảo vệ môi trường, đồng thời phổ biến và nâng cao nhận thức về giảm thiểu và phân loại rác thải, nâng cao ý thức và thay đổi hành vi cộng đồng bảo vệ môi trường. Thành phố sẵn sàng hợp tác với các đơn vị để hoàn thiện ý tưởng DA và mong các đối tác, thông qua các mối quan hệ, có thể hỗ trợ thành phố tìm kiếm các cơ hội DA với Jica và các cơ quan tài trợ quốc tế tiềm năng khác.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP