ClockThứ Bảy, 11/05/2024 17:04

Tăng hợp tác về khoa học công nghệ

TTH.VN - Chiều 11/5, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác khoa học công nghệ (KHCN) giữa Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế với các doanh nghiệp.

Sau COVID, đến lượt nắng nóng buộc các trường học ở Indonesia chuyển sang học trực tuyếnGần 600 sinh viên, giảng viên, cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện Tuổi trẻ với sứ mệnh bảo tồn động vật hoang dãSớm đưa mô hình quản lý tổng hợp bệnh khảm lá sắn vào thực tếLiên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây Atiso

Chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp tại hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp đánh giá, KHCN đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp đang được xem là trụ đỡ của nền kinh tế. Tuy nhiên, những ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức, như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, năng suất và chất lượng sản phẩm không ổn định…

Nhiều năm qua, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã chủ động hợp tác, liên kết với các địa phương, doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Thực tế cho thấy, việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chưa thực sự rõ nét, chưa hình thành được mối liên kết chặt chẽ và phát huy được lợi thế của mỗi bên.

PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế kỳ vọng, hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu các kết quả KHCN, đổi mới sáng tạo có tiềm năng phát triển, ứng dụng vào thực tiễn; phối hợp để tìm kiếm các giải pháp KHCN, góp phần phát triển thực tiễn sản xuất nông - lâm - ngư - nghiệp và thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả, bền vững trên các lĩnh vực.

Hội thảo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các giải pháp KHCN cho sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và cơ hội hợp tác giữa các bên liên quan. Qua đó, tăng tính hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp với mục tiêu cùng nhau tạo ra những sản phẩm nông, lâm ngư nghiệp có chất lượng và hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế, xã hội khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều doanh nghiệp “chây ì” đóng cửa mỏ

Dù đã hết hạn giấy phép khai thác khoáng sản nhiều năm, nhiều doanh nghiệp chủ mỏ đất làm vật liệu san lấp (VLSL) vẫn không lập thủ tục đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường theo quy định.

Nhiều doanh nghiệp “chây ì” đóng cửa mỏ

TIN MỚI

Return to top