ClockThứ Bảy, 13/04/2024 13:04

Tư vấn nghề cho gần 1.400 sinh viên ngành y

TTH.VN - Sáng 13/4, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề cho sinh viên.

Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ Đào tạo phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho 65 học viên 29 bài báo cáo được chia sẻ tại hội nghị ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50Gần 200 bác sĩ, sinh viên được cập nhật tiến bộ trong phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹPhối hợp phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho bệnh nhânPhối hợp phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng

 Tư vấn định hướng nghề nghiệp góp phần tăng tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của Trường đại học Y - Dược

Tham gia chương trình có 1.369 sinh viên, khóa tốt nghiệp năm 2025, gồm các ngành:  Y khoa, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Y tế công cộng.

Tại chương trình, sinh viên được cung cấp các thông tin số liệu về thực trạng và tổng hợp nhu cầu nguồn nhân lực y tế hiện nay theo các tuyến, lĩnh vực, loại hình nhân lực; một số kinh nghiệm việc làm trong hệ công lập, tư nhân, y tế cơ sở; tư vấn cách tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân lực y tế, tham gia dự tuyển vào các vị trí việc làm có yêu cầu phù hợp; tư vấn các hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được tư vấn định hướng đào tạo sau đại học và tư vấn kỹ năng viết CV (hồ sơ ứng tuyển), chuẩn bị hồ sơ xin việc, tiếp cận nhà tuyển dụng; kỹ năng phỏng vấn xin tuyển dụng và một số năng lực quan trọng khi tuyển dụng, làm việc.

Tư vấn định hướng nghề là hoạt động giúp sinh viên hiểu rõ hơn về vị trí việc làm, có định hướng nghề nghiệp hoặc đào tạo sau đại học phù hợp sau khi tốt nghiệp; bổ sung kỹ năng cần thiết khi xin việc làm ngay từ khi sinh viên còn học tập tại trường. Kết quả khảo sát việc làm của sinh viên hệ chính quy đã tốt nghiệp hàng năm cho thấy, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của Trường đại học Y - Dược là rất cao, luôn trong khoảng 94-97%.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Trải thảm đỏ” thu hút người tài ngành y

Trong đợt đầu tiên tuyển dụng nhân lực chất lượng theo Nghị quyết 33 của HĐND tỉnh, có 4 bác sĩ (BS) trúng tuyển. Tuy nhiên, kinh phí hỗ trợ mới chỉ là điều kiện cần, để thu hút và giữ chân người tài cần thêm nhiều yếu tố…

“Trải thảm đỏ” thu hút người tài ngành y

TIN MỚI

Return to top