Thế giới Thế giới

10/03/2016 - 14:27

Hàn Quốc tăng cường an ninh tại các sân bay trên toàn quốc

Theo Yonhap, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 10/3 cho biết, nước này sẽ thúc đẩy các biện pháp nhằm tăng cường an ninh tại những sân bay chính trên toàn quốc.

Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. (Nguồn: cnbc.com)

Động thái này diễn ra sau các vi phạm an ninh nghiêm trọng thời gian qua đã làm dấy lên quan ngại về sự an toàn tại những cơ sở trọng yếu này.

Theo đó, các biện pháp an ninh và chống khủng bố tại những sân bay quốc tế trên toàn quốc sẽ được thắt chặt đáng kể nhằm ngăn chặn bất kỳ sự thâm nhập trái phép nào vào lãnh thổ Hàn Quốc.

Những tháng qua, sân bay quốc tế Incheon - cửa ngõ chính của Hàn Quốc - đã bị ảnh hưởng bởi một loạt những vấn đề an ninh nổi cộm.

Hồi tháng 1/2016, hai người mang quốc tịch Trung Quốc đã thâm nhập trái phép vào Hàn Quốc khi qua mặt được các quan chức nhập cư hay hệ thống an ninh sân bay.

Bộ trên cho biết, theo kế hoạch thắt chặt an ninh mới này, các khu kiểm soát hoặc nhập cảnh sẽ bị được đóng cửa hoàn toàn sau giờ làm việc, và sẽ chịu sự giám sát 24/24 của một đơn vị an ninh và quản lý nhập cảnh mới được triển khai.

Mặt khác, Bộ trên cũng sẽ tăng cường phối hợp cùng Bộ Tư pháp Hàn Quốc trong việc chia sẻ thông tin về những du khách tiềm ẩn nguy cơ đe dọa.

Ngoài ra, các kế hoạch nhằm triển khai toàn diện một hệ thống máy quét phát hiện sớm để ngăn chặn các đối tượng khủng bố tiềm tàng nhập cảnh trái phép sẽ được bắt đầu vào tháng 9/2016./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP