Thế giới Thế giới

28/05/2018 - 14:59

Hàng nghìn người sơ tán tránh bão ở Florida, Mỹ

Hàng nghìn người dân bang Florida của Mỹ ngày 27/5 đã sơ tán sau khi cơn bão Alberto tiếp tục mạnh lên và hướng lên phía bắc qua Vịnh Mexico.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết cơn bão có thể gây ra lụt lội nghiêm trọng ở các bang ven biển phía nam. 

Hiện nay tâm bão đang ở 165km phía nam bang Florida và được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền vào ngày 28/5 (theo giờ địa phương). Hạt Franklin đã ban bố lệnh sơ tán bắt buộc đối với hơn 4.000 hộ gia đình ở các đảo trong Vịnh Mexico.

Hàng nghìn người dân bang Florida của Mỹ ngày 27/5 đã sơ tán sau khi cơn bão Alberto tiếp tục mạnh lên và hướng lên phía bắc qua Vịnh Mexico. Ảnh: Nypost
 
Thống đốc bang Florida, ông Rich Scott ngày 26/5 cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với toàn bộ 67 hạt trong bang đồng thời thông báo 5.500 Vệ binh quốc gia của bang đã sẵn sàng chuẩn bị được huy động nếu cần thiết.  

Trung tâm bão quốc gia Mỹ thông báo, cơn bão cận nhiệt đới Alberto, cơn bão Đại Tây Dương đầu tiên trong năm 2018 có sức gió lên tới 105km/giờ và được dự báo sẽ gây ra mưa to với mực nước lên tới 30cm trong vài ngày tới. Lốc xoáy cũng được dự báo sẽ xuất hiện tại khu vực miền bắc và trung bang Florida.

Năm ngoái, một loạt các cơn bão lớn tại Mỹ và khu vực Caribe đã gây lụt nghiệm trọng tại các bang Texas, Florida và Puerto Rico, gây thiệt hại hàng tỷ đô la, làm mất điện diện rộng và phá hủy hàng trăm nghìn ngôi nhà./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP