Giáo dục Tin tức giáo dục

08/12/2022 - 22:40

Hiểu đúng mình - Chọn đúng nghề

TTH.VN - Đó là chủ đề của chương trình trải nghiệm dành cho hơn 160 học sinh khối 9, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Huế) diễn ra tại cơ sở 1 Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) vào chiều 8/12.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai được trải nghiệm cuộc thi điều khiển robot

Tại chương trình, các em học sinh được các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp của HueIC giới thiệu về các hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động: Cuộc thi điều khiển Robot (Robocon); tham gia trình diễn máy tự động và tham quan xưởng thực hành may; thực hành chăm sóc sắc đẹp; trải nghiệm làm bánh và quan sát vi sinh vật qua kính hiển vi.

Cô giáo Phạm Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, đây là một trong những hoạt động trọng tâm của nhà trường dành cho học sinh khối 9, nhằm giúp các em có nhìn nhận đúng về các hướng đi sau THCS và lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

Trải nghiệm quan sát vi sinh vật qua kính hiển vi

Hằng năm, HueIC phối hợp chặt chẽ với các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm (Open Day) dành cho các em học sinh, nhất là đối với các em học sinh cuối cấp. Các chương trình Open Day diễn ra thường xuyên trong năm, nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm và tiếp cận với các ngành học, các khoa của trường; từ đó có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở trường và đam mê của bản thân.

Tin, ảnh: MINH TÚ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP