Bạn đọc Bạn đọc viết

12/07/2022 - 14:15

Hố ga mất nắp, vừa gây nguy hiểm vừa làm xấu cảnh quan đô thị

TTH - Đó là hố ga nằm phía nam cầu Ga, trên vỉa hè đường Lê Lợi (đối diện Học viện Âm nhạc Huế). Hiện tại, để tránh nguy hiểm cho người đi bộ, hố ga được phủ tạm một phên tre và “cắm” một cây tre khô để cảnh báo.

Hố ga mất nắp vừa gây nguy hiểm cho người đi bộ vừa mất cảnh quan đô thị

Theo người dân trong khu vực, hố ga này nằm trong hệ thống ngầm hóa đường dây điện và cáp viễn thông. Trước đây, hố ga này có nắp như bao hố khác, nhưng chẳng hiểu do kẻ trộm cạy phá, lấy mất hay hư hỏng... nhưng đã để lại “cái bẫy” rất nguy hiểm. Đến nay, phên tre che đậy hố ga này do nắng, mưa đã “oằn” xuống càng nguy hiểm hơn.

Thực tế hiện trường chúng tôi ghi nhận, hố ga rộng khoảng 0,5m, dài 0,8m, sâu chừng gần 1m, được che chắn bởi tấm phên tre đã mục nát. Trong hố ga có một vòng dây (không biết là dây cáp hay dây điện). Ngoài cành cây được dựng đứng đầu hố ga để cảnh báo thì không có gì đảm bảo chắc chắn an toàn cho người qua lại. Cạnh hố ga là điểm ATM ViettinBank, rất nhiều người đến giao dịch, rút tiền.

Anh Trung, một người thường đến rút tiền tại đây cho biết, hố ga không có nắp, được che tấm phên tồn tại từ nhiều tháng nay, quá nguy hiểm, nhất là về đêm tối. Không hiểu hố ga này do ai quản lý, sao lại không lắp thêm nắp vào, bởi kinh phí không lớn. Hố ga không chỉ gây nguy hiểm mà che chắn tạm bợ như thế còn gây mất cảnh quan đô thị, khi Huế đang xây dựng hình ảnh thành phố xanh – sạch – sáng – an toàn…

Hố ga mất nắp, gây nguy hiểm, che chắn tạm bợ nằm gần Ga Huế, nơi hàng ngày thường xuyên có người đi bộ qua đây mỗi khi có chuyến tàu đi và đến, nhất là khách du lịch nước ngoài. Hình ảnh không đẹp này sẽ gây mất “thiện cảm” cho khách du lịch nước ngoài khi đặt chân đến Huế bằng đường tàu hỏa. Vì vậy, cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra, xem xét, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục, sửa chữa vừa đảm bảo an toàn cho người lưu thông qua đây vừa tạo cảnh quan thân thiện cho du khách.

Bài, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP