Giáo dục Tuyển sinh

12/07/2018 - 14:43

Hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

TTH.VN - Ngày 12/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hướng dẫn các trường triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2018.

Phổ biến quy chế trước giờ thi. Ảnh: Hữu Phúc

Từ ngày 13/7/2017 đến ngày 15/7/2018, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thông báo cho TS biết để tham gia và lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp TS làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Kết quả điều chỉnh nguyện vọng của TS trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để TS chính thửc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018.

Mỗi TS chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: TS sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: TS được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. TS phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Sở GD&ĐT lưu ý TS ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu TS kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Từ ngày 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 26/7/2018 là thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp nhận hồ sơ ĐKDT năm 2018 mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, cử cán bộ trực để hỗ trợ thí sinh; hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng lưu ý, "Tuyệt đối không làm thay cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh phải tuyệt đối giữ mật khẩu".

Từ 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 28/7/2018 sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu bắt đầu. TS có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận để cán bộ điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống.

Các đơn vị cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của TS trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và thu phí đối với nguyện vọng tăng thêm (cùng mức thu với phí ĐKXT ban đầu). Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi TS nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, cán bộ của điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của TS vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để TS kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống. Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ ngày 26/7/2018.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP