Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/03/2020 - 20:21

Hoàn tất khu cách ly tập trung thứ 4 với sức chứa hơn 1.000 người

TTH.VN - Để đáp ứng nhu cầu về chỗ cách ly tập trung cho công dân từ các vùng dịch về, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tiếp tục sử dụng tòa nhà ký túc xá Học viện Ngân hàng (tỉnh lộ 10) để làm địa điểm cách ly tập trung cho hơn 1.000 công dân.

Cách ly đặc biệt 5 công dân từ Australia trở về 

Lắp đặt hệ thống giường tầng tại khu cách ly tập trung thứ 4

Để bảo đảm cơ sở vật chất, kịp thời hoàn thành khu cách ly để tiếp nhận công dân về cách ly, trên 400 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và đoàn viên, thanh niên Huyện Đoàn Phú Vang tổng dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ quân trang dùng chung (chăn, màn, chiếu, gối…), dụng cụ cấp dưỡng và các nhu yếu phẩm cần thiết sẵn sàng phục vụ nhu cầu, bảo đảm ăn uống, ngủ nghỉ cho công dân.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh còn cho lắp đặt hệ thống ti vi tại các dãy nhà để phục vụ nhiệm vụ đón tiếp, cách ly, quản lý cho trên 1.000 công dân về cách ly. Các dụng cụ y tế, như khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, găng tay y tế… 

Cán bộ, chiến sĩ vệ sinh khu vực cách ly

Trước đó, đêm 21/3 và ngày 22/3, Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận thêm 121 công dân về cách ly tập trung. Trong đó có 116 công dân được Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại các cửa khẩu và bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, 5 công dân còn lại từ Australia trở về (gồm 3 nữ và 2 nam). Riêng đối với 5 công dân du học trở về từ Australia, Bộ CHQS tỉnh đã cho cách ly đặc biệt. Tất cả các công dân sẽ được tiến hành cách ly theo quy định là 14 ngày và được bảo đảm ăn, uống đẩy đủ, cơ quan ý tế sẽ theo theo dõi, kiểm tra sức khỏe hằng ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 của Bộ CHQS tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận 678 công dân Việt Nam đang định cư ở Lào và các nước về. Hiện nay, chúng tôi tiếp tục chuẩn bị thêm 2 địa điểm với sức chứa hơn 1 ngàn người (Chung cư Hương Sơ và Ký túc xá Học viện Ngân hàng) để đón công dân Việt Nam từ Lào và các nước.

Hương Trà: Nhập thông tin hơn 1.000 tờ khai y tế 

ĐVTN Hương Trà nhập thông tin khai báo y tế  của người dân lên trang tokhaiyte.vn

Từ 22/3, 40 đoàn viên thanh niên trực thuộc Thị đoàn Hương Trà tham gia nhập thông tin của các đối tượng kê khai y tế tại chốt Kiểm soát y tế số 2 qua địa bàn thị xã.

Chốt kiểm soát y tế số 2 bắt đầu triển khai ở Hương Trà từ 6h sáng 21/3, lực lượng kiểm soát tại chốt gồm 5 cán bộ công an, 2 quân sự, 3 cán bộ y tế và tăng cường thêm 5 sinh viên Đại học Y dược.

Phó Bí thư phụ trách Thị đoàn Hương Trà Phạm Thị Ngọc Huế cho biết, từ 7h sáng 22/3, lực lượng đoàn viên thị xã bắt đầu tiếp nhận các tờ khai y tế tại chốt Kiểm soát y tế số 2 và tập trung về nhập thông tin vào trang khai báo ://tokhaiyte.vn/ (do Bộ Y tế triển khai).

Mỗi ca sẽ có 10 bạn cùng thực hiện nhập thông tin trên máy vi tính. Đến 15h chiều 22/3, đã nhập thông tin trên 1.000 tờ khai y tế (được các đối tượng khai báo y tế trước đó).

Tính đến chiều 22/3, tại chốt Kiểm soát y tế số 2, đã có tổng số 226 ô tô dừng để kiểm tra y tế; 1.578 người (tính từ chiều 21/3) được đo thân nhiệt, khai báo y tế. Qua đó, tất cả đối tượng được kiểm tra đều có sức khoẻ ổn định, không có biểu hiện dịch tễ như ho, sốt.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Hương Trà Lê Đình Thao, quá trình triển khai có một số khó khăn như: một số người quên số BHYT, CMND nên khai báo chưa đầy đủ. Một số cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn huyện Phong Điền đi làm hàng ngày phải khai báo thì khá phiền phức. Vì vậy, "kiến nghị chỉ nên kiểm soát những xe ngoại tỉnh vào Huế và xe khách của Huế đi vào từ hướng Bắc", ông Thao cho hay.

Tin, ảnh: Thảo Vy-Liên Minh

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP