Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

21/05/2022 - 19:12

Hơn 200 công an xã, phường phục vụ cấp biển số cho người dân

TTH.VN - Ngày 21/5, Công an phường Thuỷ Phương (TX. Hương Thuỷ) đón 3 lượt người dân đến đăng ký cấp biển số xe mô tô, gắn máy. Để thuận lợi cho người dân, Công an phường Thuỷ Phương, treo, hướng dẫn, thông báo cho người dân đăng ký xe mô tô, xe máy trên địa bàn.

Người dân được cấp biển số xe trong ngày 21/5

Trung tá Lê Dảnh, Trưởng Công an phường Thuỷ Phương cho biết, công an phường bố trí chỉ huy trực cùng cán bộ để kịp thời hướng dẫn người dân về các thủ tục đăng ký xe. Đơn vị đã dán các thông báo, niêm yết về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ liên quan. Ngoài ra, tại khu vực đăng ký được bố trí màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Màn hình này cũng là nơi hiển thị biển số xe công dân bốc được.

Tại Công an xã Lộc Trì (Phú Lộc), trong sáng 21/5 đón 4 lượt người dân đến đăng ký xe mô tô, xe máy. Dưới sự hướng dẫn tận tình của lực lượng công an, các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Ông Trần Công Sơn, người dân trú tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì (Phú Lộc) phấn khởi cho biết, việc đăng ký biển số xe mô tô, xe máy được tiến hành nhanh chóng, không phải đi xa nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Đợt này, công an các xã, phường ở TX. Hương Trà, TX. Hương Thuỷ và các huyện Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới đồng loạt triển khai nhiều giải pháp về nhân lực, cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đón tiếp, phục vụ người nhân đến đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Để thực hiện tốt Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung Thông tư số 58/2020/TT-BCA về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn cán bộ công an xã, phường, thị trấn đủ điều kiện về công tác thực hiện đăng ký, cấp biển số mô tô, xe máy, xe máy điện. Ngoài ra, Phòng CSGT Công an tỉnh có sự phối hợp với công an các đơn vị địa phương để hỗ trợ triển khai theo hướng khoa học, thuận tiện cho người dân.

Tin, ảnh: Phong Hân

 

                                                         

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP