Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/10/2020 - 11:39

Hue-S bổ sung thêm công cụ “Phòng chống bão lụt”

TTH.VN - Sáng 28/10, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, nhằm tăng cường giải pháp giúp người dân phòng chống bão lụt hiệu quả, IOC đã tích hợp các chức năng cung cấp thông tin, cảnh báo và các công cụ trên nền tảng Hue-S.

Hue-S phát cảnh báo các điểm ngập lụt để người dân nắm và phòng tránh

Theo đó, ngoài số điện thoại đường dây nóng 19001075 triển khai có hiệu quả lâu nay trong phòng chống dịch COVID-19 và phòng chống bão lụt, IOC tiếp tục tích hợp thêm công cụ “Phòng chống bão lụt” với nhiều ứng dụng tiện ích, giúp người dân nắm bắt kịp thời để phòng trách bão lụt an toàn.

Đó là các thư mục về “Yêu cầu hỗ trợ”: Trong trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm đến bản thân, người dân kích hoạt chức năng này để được hỗ trợ nhanh.

“Thông báo cảnh báo”: Cung cấp thường xuyên thông tin bão lụt và cảnh báo nguy hiểm để người dân nắm và phòng tránh an toàn.

“Camera trực tuyến”: Hệ thống camera sẽ được kích hoạt trực tuyến để người dân theo dõi tình hình các tuyến đường hiện tại.

“Phản ánh ngập lụt”: Khi phát hiện các điểm ngập lụt, người dân dùng chức năng này để cập nhật giúp chia sẻ thông tin cho cộng đồng.

Các thư mục trên công cụ phòng chống bão lụt

“Theo dõi lượng mưa”: Hệ thống thông tin giúp người dân nắm tình hình lượng mưa trên toàn tỉnh theo thời gian thực.

“Mực nước trên sông”: Thông tin giúp người dân nắm nhanh tình hình mực nước của sông Hương và sông Bồ hiện tại.

Ông Nguyễn Xuân Sơn đề nghị mỗi người dân cần cài đặt Hue-S ở địa chỉ: https://huecity.vn/caidat để thường xuyên cập nhật và tương tác thông tin.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP