Thế giới Thế giới

16/10/2018 - 15:24

Hyundai xuất khẩu 5.000 xe hơi FCEV sang Pháp vào năm 2025

TTH.VN - Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc cho biết , dự kiến công ty sẽ xuất khẩu tổng cộng khoảng 5.000 xe hơi chạy bằng pin nhiên liệu Hydro sang Pháp vào năm 2025.

Xe chạy bằng pin nhiên liệu Hydro Hyundai Nexo. Ảnh: Yonhap

Trong một tuyên bố gần đây nhất của Huyndai, hiện nhà sản xuất đang trong giai đoạn chuẩn bị ký kết thỏa thuận ban đầu với các công ty địa phương nhằm thúc đẩy loại xe chạy bằng pin nhiên liệu Hydro (FCEV). Cụ thể, vào ngày 16/10, Hyundai Motor Co., sẽ tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Air Liquide và Engie về việc xây dựng các trạm sạc cho xe, cũng như mở rộng quy mô sử dụng dòng xe không khói thải này ở châu Âu.

Theo thỏa thuận, hai công ty có nhiệm vụ xây dựng một số lượng các trạm sạc nhiên liệu nhất định của FCEV trên toàn nước Pháp. Trong đó các trạm sạc sẽ được sử dụng cho cả xe chở khách và xe tải, xe ben... chạy bằng pin nhiên liệu Hydro.

Với kế hoạch mở rộng sử dụng dòng xe không phát thải FCEV, công ty tư vấn quản lý và chiến lược kinh doanh của Mỹ McKinsey & Company ước tính thị trường xe chạy bằng pin nhiên liệu Hydro trên thế giới sẽ tăng mạnh và đạt mức 400 triệu xe khách, 15 – 20 triệu xe tải và 5 triệu xe buýt vào năm 2025.

Được biết tại Paris, ba chiếc xe FCEV của nhãn hiệu Tucson đã đi vào hoạt động và hiện đang được sử dụng làm xe taxi chở khách.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP