Thế giới Thế giới

08/12/2016 - 16:42

Indonesia kêu gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp sau trận động đất kinh hoàng

TTH.VN - Theo tờ PressTV ngày 8/12, các quan chức ở Indonesia lên tiếng kêu gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp sau khi trận động đất kinh hoàng tàn phá khu vực phía tây của đất nước, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Nạn nhân của trận động đất được chăm sóc y tế trong một lều cấp cứu ở huyện Pidie Jaya, tỉnh Aceh, Indonesia. Ảnh: Reuters

Trận động đất mạnh 6,5 độ richter hôm 7/12 làm rung chuyển huyện Pidie Jaya, tỉnh Aceh, khi nhiều người dân trên đảo Sumatra chuẩn bị làm lễ tôn giáo. Vụ việc buộc hơn 8.000 người phải di dời.

"Chúng tôi cần bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình vì nhiều nạn nhân bị gãy xương", ông Said Mulyadi, quan chức huyện Pidie Jaya nói; đồng thời cho biết, các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải và thiếu trang thiết bị, trong khi các trung tâm y tế trong khu vực rất cần thuốc và vật tư để điều trị người bị thương.

Trong một nỗ lực khác, hơn 1.000 binh sĩ và khoảng 900 cảnh sát được điều động tới những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất để lập khu trú tạm và các điểm sơ tán.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP