Bạn đọc Bạn đọc viết

07/10/2019 - 09:59

Không chấn chỉnh sẽ thành bãi tập kết rác

TTH - Buổi sáng đi thể dục, tôi vẫn thường qua con đường chạy men sau lưng Tổ đình Từ Hiếu, rẽ ngang trước mặt lăng Chiêu Nghi, đổ về đường Thanh Hải nối ra Điện Biên Phủ. Đường tuy chưa có tên, nhưng rất rộng và được đổ bê tông ngon lành. Lưu lượng giao thông không cao, nhưng lại là tuyến đường mà hàng ngày dân guide vẫn thường chọn để dẫn các đoàn khách du lịch nước ngoài khám phá Huế bằng xe máy.

Lợi dụng đường vắng, nhiều người thiếu ý thức mang rác đến đổ trộm

Đường vắng nhưng “rất hay”, bởi quanh co uốn lượn qua những xóm nhỏ yên bình, nhiều hoa thơm trái ngọt của miệt vườn Thủy Xuân; lại dẫn đến rất nhiều danh lam cổ tự, đền đài lăng tẩm nổi tiếng ở phía tây TP. Huế. Song, cũng vì đường vắng nên rất nhiều gia đình thiếu ý thức cứ mang rác ra đổ trộm. Rác nhiều khi dồn đống, bốc mùi rất phản cảm. Điều đáng chê trách là cách đó không xa, ở giữa hoặc cuối dốc Quảng Tế (đường Thanh Hải), hay chỉ mấy bước là ra đến cầu Từ Hiếu (đường Lê Ngô Cát), lập tức có những điểm thu gom rác. Vậy mà không hiểu sao người ta vẫn cố tình vứt rác lung tung, bất chấp môi trường, bất chấp cảnh quan, bất chấp lời kêu gọi và nỗ lực của cán bộ và người dân cả tỉnh đang hàng ngày chung tay vì Huế xanh, Huế sạch.

Có lẽ đã đến lúc chính quyền phường Thủy Xuân cần để mắt và mạnh tay với những hành vi phản cảm như vừa kể. Bởi nếu không chấn chỉnh, không chừng sẽ hình thành bãi tập kết rác tự phát rất “bôi bác” và rất không nên trên địa bàn phường.

Bài, ảnh: Hàn Yên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP