Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

16/02/2021 - 21:19

Không gian Hội Xuân Tân Sửu thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham quan

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 16/2 tại Bia Quốc Học. Tham dự có TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh; lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, du khách và người dân Huế.

Lãnh đạo TP. Huế tặng hoa và giấy khen cho các đơn vị tham gia Hội Xuân Tân Sửu 2021

Hội Xuân Tết Tân Sửu diễn ra từ ngày 8/2 đến ngày 16/2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mồng 5 Tết Tân Sửu) tại công viên Lý Tự Trọng. Không gian Hội Xuân gồm trưng bày 501 hiện vật (trong đó có 256 tác phẩm dự thi) của 95 nghệ nhân với nhiều chủng loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp chạm khắc trên gỗ, cây kiểng. Đây là những tác phẩm chứa đựng nhiều “tinh hoa” của các nghệ nhân đến từ 11 Hội sinh vật cảnh trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Với thời tiết hết sức lý tưởng trong những ngày qua, tại không gian Hội xuân đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham quan trải nghiệm, lưu giữ những hình ảnh đẹp cho gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh các thảm hoa, cánh đồng xuân, đường hoa, hình ảnh các linh vật biểu tượng năm Tân sửu, không gian thư pháp tặng chữ đầu năm cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng. Đặc biệt điểm nhấn mới là đài phun nước với hiệu ứng hệ thống đèn nghệ thuật cùng với nhạc nước đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến chụp ảnh. 

Hội Xuân Huế Tân Sửu năm 2021 diễn ra trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, UBND TP. Huế đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng và du khách, đã đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng hết sức quan tâm tập trung các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại cộng đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP