ClockThứ Ba, 02/06/2015 22:11

Hương Thủy tiêu huỷ phương tiện đánh bắt thủy sản trái phép

TTH - Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, do Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện. Số tang vật bị tiêu huỷ lần này gồm: 9 máy xung điện tự chế và 3 bình ắc quy. Những phương tiện này dùng để đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt mà ngành Tài Nguyên Môi trường thị xã đã thu giữ được qua các đợt tuần tra kiểm soát tại các sông, hồ, đồng ruộng trên địa bàn trước đó.

Theo ông Phan Bồng, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường Hương Thủy: Việc đánh bắt thủy sản bằng xung điện thời gian qua đã hủy hoại không nhỏ đến môi trường sinh thái. Người dân mới chỉ quan tâm lợi ích trước mắt mà chưa ý thức việc bảo vệ nguồn lợi và môi trường sống của các loài thủy sản. Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường cần có sự phối hợp của các cấp, các ngành trong việc vận động tuyên truyền nhằm nâng cao hơn ý thức của người dân, cũng như cần có chế tài đủ mạnh để xử lý các hành vi vi phạm.

Đồng Văn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nghiên cứu xác định sâu, bệnh chính gây hại và biện pháp phòng trừ trên cây sen

Chiều 5/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KHCN cấp tỉnh "Nghiên cứu xác định một số loại sâu, bệnh chính gây hại và các biện pháp phòng trừ trên cây sen (sen Huế và sen cao sản) tại Thừa Thiên Huế" do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh chủ trì.

Nghiên cứu xác định sâu, bệnh chính gây hại và biện pháp phòng trừ trên cây sen
Nuôi đam mê & thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong mỗi doanh nghiệp

Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tại Thừa Thiên Huế đạt nhiều thành tựu và đã được tôn vinh. Song, để tiếp tục lan tỏa, ngoài yếu tố nội lực từ doanh nghiệp (DN), startup còn cần những cơ chế, chính sách để “kích hoạt” có hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh trong mỗi DN. Để làm rõ những vấn đề đặt ra, Thừa Thiên Huế Cuối tuần có cuộc trao đổi với TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Nuôi đam mê  thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong mỗi doanh nghiệp
Từ ngày 1/6, thí điểm sử dụng tài khoản định danh tại các cảng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan để triển khai việc sử dụng tài khoản định danh điện tử cá nhân mức độ 2 (thay thế căn cước công dân bằng cách xác thực điện tử tài khoản theo các trình tự, thủ tục được quy định) đối với hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay.

Từ ngày 1 6, thí điểm sử dụng tài khoản định danh tại các cảng hàng không
Hướng đến giao thông xanh

Là đô thị trung tâm nên lượng rác thải trên địa bàn TP. Huế khá nhiều, nếu không thu gom kịp sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh. Cùng với việc thu gom truyền thống, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) đã và đang đổi mới phương thức, phương tiện thu gom nhằm mục tiêu đảm bảo môi trường và hướng đến giao thông xanh.

Hướng đến giao thông xanh

TIN MỚI

Return to top