ClockThứ Năm, 15/12/2022 13:57

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi

TTH.VN - Ngày 15/12, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại Đà Nẵng phối hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) năm 2022.

Tăng trưởng thu ngân sách từ hoạt động xuất, nhập khẩuThì đã nới trần tín dụngNgân hàng Nhà nước cấp thêm từ 1,5 – 2% chỉ tiêu tín dụng cho các ngân hàngQuản trị tốt dòng tiền giảm bớt nỗi lo lãi suất, tỷ giá

Trao quà cho những cá nhân có những câu trả lời đúng khi tìm hiểu về bảo hiểm tiền gửi

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) là tổ chức tài chính Nhà nước, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. Trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao năng lực quản trị, đảm bảo các chỉ số tài chính an toàn, lành mạnh thì việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền được Đảng, Chính phủ quan tâm. Với sứ mệnh “bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”, DIV đã tăng cường nâng cao năng lực, vai trò và trách nhiệm trong việc bảo vệ tốt hơn quyền lợi chính đáng của người gửi tiền.

Trong khuôn khổ hoạt động của sự kiện này, DIV và Ngân hàng Nhà nước đã chia sẻ nhiều nội dung cốt lõi về chính sách BHTG hiện hành và hoạt động của DIV thông qua phần thuyết trình, phóng sự và phần giải đáp thắc mắc trực tiếp của người gửi tiền. Đây là dịp để người gửi tiền tiếp cận với nguồn thông tin chính thống về những căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, góp phần nâng cao nhận thức và sự quan tâm của mỗi cá nhân đối với chính sách tiền tệ - ngân hàng - BHTG của Chính phủ, NHNN. 

Tại sự kiện, ông Phạm Bá Nam, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đánh giá cao nỗ lực tổ chức thành công sự kiện này của chi nhánh DIV tại Đà Nẵng. Đồng thời, khẳng định, khi gửi tiền vào các tổ chức tín dụng đồng nghĩa với việc số tiền đó được bảo vệ bởi chính sách BHTG.

Tuy nhiên, quyền lợi người gửi tiền sẽ được đảm bảo thế nào, vai trò của các tổ chức BHTG thể hiện ra sao lại không được nhiều người biết đến. Do đó, việc tổ chức sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG rất thiết thực và có ý nghĩa, phù hợp với định hướng của NHNN tỉnh về công tác tuyên truyền về các chính sách về tài chính, tiền tệ.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TP. Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), đảm bảo an sinh xã hội, UBND TP. Huế triển khai kế hoạch gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo.

TP Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo
Đẩy mạnh chi trả chế độ bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 bởi những lợi ích mà nó mang lại cho cá nhân người thụ hưởng. Vì vậy, BHXH tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm gia tăng tỷ lệ người nhận trợ cấp và lương hưu qua thẻ ATM, hướng tới xây dựng thành công Chính phủ số, đồng thời tránh rủi ro trong bảo quản tiền mặt, thuận tiện trong chi tiêu và giảm nguy cơ tiếp xúc không an toàn.

Đẩy mạnh chi trả chế độ bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt
Khen thưởng giao dịch viên Vietinbank kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

Chiều 29/5, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đã khen thưởng đột xuất bà Trần Thị Kiều Oanh, giao dịch viên Vietinbank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong việc phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng.

Khen thưởng giao dịch viên Vietinbank kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top