ClockThứ Năm, 18/01/2024 15:11

Treo thưởng cho người phát hiện tiểu thương “nói thách” ở chợ Đông Ba

TTH.VN - Ngày 18/1, bà Hoàng Thị Như Thanh, Trưởng ban quản lý (BQL) chợ Đông Ba (TP. Huế) thông tin, BQL chợ treo thưởng 500 ngàn đồng cho ai phát hiện tình trạng tiểu thương ở chợ nói thách, đẩy giá với khách hàng.

Chương trình "Đông Ba- Ngày đồng hành và sẻ chia” đến với người nghèoThực hành phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộChuyện bắt trộm tại chợ Đông Ba

 Chợ Đông Ba kiên quyết dẹp bỏ tình trạng nói thách, "chặt chém"

Từng có thời gian, tình trạng nói thách, hét giá là nỗi lo của du khách và là nỗi ái ngại của chính người dân Huế mỗi khi cùng bạn bè phương xa đến khu chợ truyền thống có tuổi đời hơn 124 năm này.

Để xóa bỏ tình trạng không đẹp trên, nhiều năm qua, chợ Đông Ba đã yêu cầu tiểu thương buôn bán ở chợ niêm yết giá từng mặt hàng, qua đó, giúp hình ảnh chợ Đông Ba ngày càng được cải thiện trong mắt nhiều người.

Theo bà Thanh, gần đây, BQL chợ nhận được một số phản ảnh về tình trạng tiểu thương không niêm yết giá, "chặt chém" khách hàng. Dù đã nhiều lần kiểm tra nhưng không phát hiện được. Để ngăn chặn triệt để tình trạng này, BQL chợ mong muốn người dân, du khách khi phát hiện có tình trạng "chặt chém" ở chợ thì quay video lại rồi cung cấp cho BQL.  

“Từ đó, BQL chợ sẽ làm việc với tiểu thương để xác minh thông tin. Nếu đúng sẽ trao thưởng 500 ngàn đồng ngay cho người cung cấp thông tin, đồng thời, tiến hành đình chỉ hoạt động buôn bán của tiểu thương tại chợ 7 ngày và phạt tiền theo nội quy của chợ”, bà Thanh cho hay.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

Từ năm 2021, cứ đến tháng 5, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba lại vận động tiểu thương triển khai chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” để kích cầu du lịch và thu hút khách hàng ghé thăm ngôi chợ đã 125 năm tuổi.

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch
Người tốt ở Đông Ba

Những hành động tử tế tại chợ Đông Ba giúp ngôi chợ hơn 124 tuổi ngày càng xây dựng được hình ảnh thân thiện, văn minh.

Người tốt ở Đông Ba
Huế xưa Huế mới

“Huế cổ kính, mà luôn luôn mới mẻ, bất ngờ. Ai đã từng dành trọn buổi sớm mai sương khói hay buổi chiều tà mát mẻ đi một vòng dọc hai bờ sông Hương mới cảm nhận được sức sống kỳ diệu của thành Huế bây giờ… Huế đi lên từng ngày, dần xứng tầm là một đô thị di sản, một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu tương lai của nước nhà, của khu vực” - Đó là những cảm nhận sâu sắc của một người bạn xa về một Huế “muôn đời đẹp và thơ”.

Huế xưa Huế mới
Nụ cười Đông Ba

Mệ Hoàng Thị Khanh, 81 tuổi, buôn bán cau trầu ở chợ Đông Ba kể, trước năm 1975, tiểu thương đều mặc áo dài, và Đông Ba như một xứ Huế thu nhỏ, là nơi gìn giữ bản sắc của di sản văn hóa Huế. Đôi khi khách phương xa đến Huế, ra chợ Đông Ba, cốt chỉ để được nghe rặt tiếng Huế của các dì, các mệ.

Nụ cười Đông Ba
Khai mạc chương trình “Chợ Đông Ba- Xuân yêu thương”

Sáng 3/2, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba tổ chức khai mạc chương trình “Chợ Đông Ba – Xuân yêu Thương” năm 2024 tại khu vực mặt tiền chợ. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định cùng bà con tiểu thương, các thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Khai mạc chương trình “Chợ Đông Ba- Xuân yêu thương”

TIN MỚI

Return to top