Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

01/07/2022 - 18:48

Kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trên lĩnh vực an ninh trật tự

TTH.VN - Ngày 1/7, Công an tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác công an 6 tháng cuối năm 2022.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự và phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh đã triển khai nhiều các kế hoạch, chương trình công tác đề ra, kiểm soát và bảo đảm tình hình an ninh trên các lĩnh vực, không để bị động, bất ngờ.

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, công an toàn tỉnh điều tra kết luận 232/260 vụ (đạt tỷ lệ 89,23%); 100% các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đều được điều tra, kết luận; phá 28 chuyên án đấu tranh với các loại tội phạm; xử lý hành chính 62 vụ với 61 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 686 triệu đồng; bắt, xử lý hình sự 68 vụ với 127 đối tượng liên quan đến tội phạm ma túy…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của lực lượng công an trong tỉnh. Thời gian tới, công an toàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tích cực tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy chính quyền kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trên lĩnh vực an ninh trật tự.

Tăng cường công tác đấu tranh trong trấn áp các loại tội phạm; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân; chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác đã đề ra, quyết tâm đảm bảo tốt tình hình ANCT, TTATXH góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại hội nghị, đã có 3 tập thể và 4 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 cá nhân được Bộ Công an trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND, giai đoạn 2019-2021.

Phong Nhung

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP