Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

11/07/2019 - 20:21

Kỷ niệm 25 thành lập Hội Người mù TP. Huế

TTH.VN - Chiều 11/7, Hội Người mù TP. Huế tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội và hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình thống nhất phối hợp giữa Hội Người mù và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

Trao tặng 8 kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” 

Qua 25 thành lập và phát triển, Thành hội đã thiết lập 57 dự án cho 1.370 lượt người vay với số tiền 4,36 tỷ đồng. Chương trình cho vay vốn tạo việc làm đã đóng góp tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo cho hội viên.

Hiện nay, Thành hội đang quản lý 5 dự án kênh trung ương và kênh địa phương với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Cùng với những chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, Thành hội còn vận động sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước làm nhà tình thương, tình nghĩa, sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp, trao quà trị giá hàng tỷ đồng cho người mù nghèo, ốm đau, hoạn nạn hay khi tết đến xuân về.

Dịp này, Thành hội đã trao tặng 8 kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 8 cá nhân có nhiều thành tích trong công xây dựng và phát triển hội.

* Cùng ngày, Hội Người mù tỉnh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Tin học dành cho người mù (lớp nâng cao) năm 2019.

Khóa học có số lượng 11 học viên là người mù trên địa bàn tỉnh. Các học viên sẽ được học 640 tiết trong 4 tháng.

Chương trình học nhằm mục đích đào tạo kỹ năng tin học cho người mù như sử dụng máy tính văn phòng, đồng thời có thể tiếp cận với nguồn tài nguyên thông tin hữu ích qua mạng dữ liệu toàn cầu; ngoài ra còn góp phần tăng khả năng tìm việc cho người mù bằng cách trang bị định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ tìm việc.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP