Thế giới Thế giới

14/08/2016 - 11:29

Lá thư đáng suy ngẫm của cô bé 8 tuổi gửi Tổng thống Obama

Một thiếu nhi Mỹ đã gửi một thông điệp rất quan trọng đến Tổng thống Obama: "Cháu nghĩ đất nước chúng ta cần phải dũng cảm hơn".

Lily, 8 tuổi, đã viết thư gửi Tổng thống đề nghị ông cần làm gì đó vui nhộn, như mặc áo sơ mi tie-dye đầy màu sắc và quần sóc ở một sự kiện quan trọng, đi trượt nước ở Vùng biển Caribe, hay đưa gia đình đến công viên giải trí Walt Disney.

Tổng thống Obama đã trả lời bức thư của cô bé. Trong bức thư được đăng tải trên trang web của Nhà Trắng, ông viết rằng Lily dường như là một đứa trẻ tuyệt vời "có tố chất rất dũng cảm để góp phần duy trì đất nước của chúng ta vững mạnh."

 

la thu dang suy ngam cua co be 8 tuoi gui tong thong obama hinh 0
Tổng thống Obama chơi đùa vui vẻ với một cô bé.

Ông viết tiếp: "Mặc dù bác không biết Đệ nhất Phu nhân và các con gái bác sẽ cảm thấy như thế nào nếu bác mặc áo sơ mi tie-dye ở chỗ công cộng. Song bác biết rằng một trong những trách nhiệm lớn nhất của bác với tư cách là Tổng thống là đảm bảo cho thế hệ cháu được thịnh vượng, bao gồm bảo đảm rằng cháu có thể sống trong an toàn và tiếp cận được vô vàn cơ hội”.

Lily còn đề nghị Tổng thống "nói gì đó để giúp tất cả mọi người bình tĩnh” và giải thích rằng cô lo ngại nhiều thứ.

Cô bé viết: "Với tất cả những điều đã xảy ra: các cuộc tấn công, nạn dịch virus Zika và các cuộc chiến tranh đó đây, nước Mỹ là một nơi rất đáng buồn”.

Tổng thống Obama đã đáp lời Lily: "Bác biết những điều đang xảy ra trên thế giới đôi khi có thể trở thành nỗi phiền muộn. Song chúng ta có thể đạt được tiến bộ thực sự và lâu dài nếu những người trẻ như cháu tập trung vào lớn khôn, học tập và tiếp tục nói ra về những thách thức quan trọng đối với Đất nước".

Lily, cô bé có ước mơ trở thành bác sỹ phẫu thuật tim mạch, cũng cho Tổng thống Obama biết rằng bố của cô, người phục vụ trong Lực lượng Không quân Mỹ, là người đã giúp cô hun đúc ý tưởng sẽ chọn Tổng thống là nghề "dự bị" thứ hai của mình.

Tổng thống Obama đã trả lời đồng thời nhắn gửi lời cảm ơn đối với sự cống hiến của cha cô: "Bất cứ nơi nào cháu làm việc siêng năng và tài năng của cháu đưa cháu đến đâu, dù trở thành bác sỹ phẫu thuật tim mạch hay Tổng thống Mỹ hoặc thậm chí theo đuổi một hoài bão nó cháu chưa khám phá ra, thì cháu hãy luôn nhớ rằng cháu đóng một vai trò to lớn để hình thành nên thế giới này và đem lại sự khác biệt cho cuộc sống của mọi người. Bác kỳ vọng những điều tuyệt vời ở cháu!"./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP