Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/09/2022 - 12:40

Lắng nghe các ý kiến đóng góp để tỉnh không ngừng phát triển đi lên

TTH.VN - Sáng 12/9, tại Hội trường Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài đã có buổi gặp gỡ và lắng nghe các ý kiến đóng góp của đông đảo hội viên CLB Phú Xuân về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Đóng góp ý kiến tại buổi gặp gỡ, hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự vui mừng, đồng tình với tỉnh trong thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị

Báo cáo tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Kinh, Chủ tịch CLB Phú Xuân chia sẻ, thời gian qua, CLB đã luôn thực hiện tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình trong đóng góp ý kiến, xây dựng chi bộ Đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Nắm chắc tình hình thời sự trong nước, quốc tế, trong tỉnh để định hướng cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân; trao đổi thông tin trước các dư luận xã hội; thường xuyên phản ánh, đấu tranh, phản bác các dư luận xã hội...

Tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, chưa bao giờ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân gặp phải những khó khăn như trong 2 năm qua do dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, với sự đoàn kết, đồng thuận từ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân, nên chúng ta đã dần vượt qua. Nền kinh tế trong tỉnh ngày càng ổn định và phát triển trở lại.

Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị mở ra cho tỉnh những trang mới với nhiều kỳ vọng mới. Bên cạnh những thuận lợi, còn rất nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh xác định, phải quyết tâm vượt qua và thực hiện để đạt mục tiêu đề ra.  

Đóng góp ý kiến tại buổi gặp gỡ, hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự vui mừng, đồng tình với tỉnh trong thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Nhiều công trình, dự án lớn của tỉnh đã và đang triển khai thực hiện, tạo bộ mặt mới cho sự phát triển đi lên của tỉnh.

Có ý kiến yêu cầu, tỉnh cần xem xét, cân nhắc kỹ việc quy hoạch cho phù hợp với thực tế hiện nay; việc giải tỏa, áp giá đền bù cũng cần hợp lý hơn. Tỉnh ủy cần tổ chức một chuyên đề lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ làm bí thư chi bộ tổ dân phố ở cơ sở.

Trong sự phát triển của tỉnh cần đặc biệt phát triển cực Nam TP.Huế trở thành đô thị lớn; tập trung bảo tồn di sản, hồn cốt văn hóa Huế; tạo nền kinh tế y học dược cổ truyền.

Một số ý kiến đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đặc biệt qua tâm đến CLB Phú Xuân. CLB Phú Xuân mang ý nghĩa chính trị rất lớn của tỉnh; là trung tâm giữ vững sự đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tại cơ sở…

Trên cơ sở các ý kiến, ngoài giải đáp, làm rõ thêm những vấn đề mà các thành viên của CLB Phú Xuân đề cập, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, ghi nhận sự đóng góp của CLB Phú Xuân thời gian qua.

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất tại buổi gặp mặt là cơ sở để Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đạt kết quả; đưa tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP