Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

29/06/2016 - 18:46

Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

TTH.VN - Chiều 29/6, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi tiếp xã giao ngài Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi và bà Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh Urecrat Ratamaprukse.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Thái Lan

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã thông báo một số kết quả trong quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với một số tỉnh Thái Lan trong thời gian qua. Huế là thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp Thái Lan, nhiều doanh nghiệp sang đầu tư, trong đó, lớn nhất là Công ty CP Thái Lan đầu tư 12,5 triệu USD. Trong lĩnh vực du lịch, lượng khách hai chiều không ngừng tăng lên. Năm 2015, Huế đón 81.351 lượt khách Thái Lan, chiếm 10,9% tổng lượng khách quốc tế. Ngoài ra, ở một số lĩnh vực khác cả hai bên đều có sự hợp tác ngày càng sâu rộng.

Ngài Đại sứ Manopchai Vongphakdi cảm ơn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo những điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Thái Lan sang đầu tư và kinh doanh tại Thừa Thiên Huế. Sau chuyến làm việc này, ngài Đại sứ sẽ trao đổi với các doanh nghiệp Thái Lan về môi trường kinh doanh tại Thừa Thiên Huế và tin tưởng sẽ có nhiều doanh nghiệp sang đầu tư. Đặc biệt, du lịch Huế có rất nhiều tiềm năng mà các doanh nghiệp Thái Lan có thể đẩy mạnh hợp tác. Đồng thời, Đại sứ quán sẽ làm việc với Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế sang đầu tư tại Thái Lan.

Hiện nay, chuyến bay định kỳ Huế-Bangkok đang gặp một số khó khăn. Lãnh đạo tỉnh sẽ hỗ trợ và mong muốn phía Thái Lan cũng tạo thêm điều kiện, để có thể duy trì chuyến bay lâu dài.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP