Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/05/2019 - 06:31

Lễ hội “Ẩm thực chay Huế 2019” thu hút gần 30 ngàn lượt khách

TTH.VN - Tối 19/5, lễ hội “Ẩm thực chay Huế 2019” lần đầu tiên được tổ chức chính thức khép lại.

Sau 3 ngày đêm diễn ra, lễ hội thu hút gần 30 ngàn lượt khách tham dự

Lễ hội “Ẩm thực chay Huế 2019” diễn ra từ ngày 17/5 đến hết 19/5, do Hiệp hội Du lịch phối hợp với Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh tổ chức tại công viên Lý Tự Trọng, với nhiều hoạt động đã được tổ chức xuyên suốt thời gian lễ hội, như chế biến và giới thiệu các món ẩm thực chay tinh tế, đa dạng; đêm hội Hoa đăng trong tinh thần hoan hỉ, an lạc của Phật giáo; hội thảo về Bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực chay Huế - cơ hội và thách thức trong xu thế hội nhập và phát triển.

Mỗi một hoạt động là một dấu ấn trong lễ hội lần, mang lại cho công chúng và du khách những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Tuy đây là lần đầu tiên lễ hội ẩm thực chay được tổ chức tại Huế, nhưng đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm đối với các du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là sự hưởng ứng và đón nhận của đông đảo người dân địa phương, điều đó nói lên sự hấp dẫn, thu hút rất lớn đối với du khách.

Sau 3 ngày đêm diễn ra, lễ hội đã có gần 30 ngàn lượt khách đến tham dự và thưởng thức hơn 350 món ẩm thực chay đặc sắc.

Tại lễ hội, Ban tổ chức tiến hành bình chọn “Món chay được đặc sắc nhất”, “Gian hàng chay ấn tượng nhất” và những món chay được du khách, thực khách ưa thích nhất được bình chọn tại Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019. Kết quả, Khách sạn Saigon Morin Huế giành giải Nhất cho gian hàng chay ấn tượng nhất và giải món ẩm thực chay đặc sắc nhất thuộc về Khách sạn Rex TP. Hồ Chí Minh với món “Đậu dồn hồng xíu”.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP