Thế giới Thế giới

22/09/2016 - 22:06

LHQ: Tăng cường chia sẻ thông tin giữa các nước là ưu tiên hàng đầu

TTH - Tăng cường chia sẻ thông tin giữa các Chính phủ để chống lại chủ nghĩa khủng bố là một ưu tiên hàng đầu của Liên Hiệp Quốc (LHQ), hãng tin Sputniknews hôm 22/9 dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Chống Khủng bố (UNCTC) và Lực lượng Triển khai Nhiệm vụ Chống khủng bố (CTITF) của LHQ, ông Jehangir Khan cho hay.

Ông Jehangir Khan, người đứng đầu Trung tâm Chống Khủng bố (UNCTC) và Lực lượng Triển khai Nhiệm vụ Chống khủng bố (CTITF) của LHQ. Ảnh: UN News

“Hoạt động chia sẻ thông tin giữa các quốc gia láng giềng và các khu vực trên thế giới cần được tăng cường, đó là nền tảng của hợp tác quốc tế “, ông Jehangir Khan khẳng định.

Chiến lược chống khủng bố của LHQ mà tất cả các nước thành viên đã thông qua giúp hệ thống hóa cam kết chung để các nước trao đổi thông tin kịp thời và chính xác, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn hoặc chống lại chủ nghĩa cực đoan. Các cơ quan của LHQ sẽ tiếp tục mục tiêu đó bằng cách giúp các quốc gia thành viên phát triển khả năng bảo mật của họ, người đứng đầu UNCTC và CTITF nói thêm.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP