Thế giới Thế giới

09/04/2019 - 06:20

Malaysia sẽ sớm thu thuế xuất cảnh

TTH.VN - Tờ Straistimes News ngày 8/4 đưa tin, sau khi dự luật Departure Levy Bill 2019 được Quốc hội thông qua, chính phủ Malaysia tuyên bố nước này sẽ nhanh chóng thu thuế xuất cảnh đối với tất cả mọi người rời khỏi lãnh thổ đất nước.

Malaysia sẽ sớm thu thuế xuất cảnh: Ảnh: Straistimes News

Theo đó, ngày 8/4 là lần đầu tiên dự luật được Thứ trưởng Bộ Tài chính Malaysia Datuk Amiruddin Hamzah trình bày trước quốc hội.

Bên cạnh việc đề ra phương án thu thuế xuất cảnh, nội dung dự luật vẫn chưa xác định chính xác giá trị thuế áp dụng với từng cá nhân là bao nhiêu.

Tuy nhiên, nội dung ngân sách 2019 đề cập chính phủ Malaysia đề xuất mức thuế xuất cảnh vào khoảng 20RM (4,90 USD) cho những cá nhân du lịch đến 9 quốc gia ASEAN, và 40 RM (9,80 USD) cho những người di chuyển đến các quốc gia khác ngoài khu vực ASEAN.

Bất cứ ai có ý định trốn thuế, hoặc giúp đỡ người khác trốn thuế sẽ phải chịu mức phạt hành chính lên đến 1 triệu RM (245 USD), hoặc phạt tù 5 năm, hoặc cả hai.

Cũng theo dự luật, những cá nhân có hành vi tấn công, cản trở, hoặc đe dọa nhân viên Hải quan thực hiện nhiệm vụ, hoặc không hợp tác với người thi hành công vụ sẽ chịu án phạt tù tối đa 5 năm, hoặc chịu mức phạt hành chính 500.000 RM (122 USD), hoặc cả hai nếu bị kết tội.

Đan Lê (Lược dịch từ Straistimes News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP