Thế giới Thế giới

08/01/2019 - 09:52

Mảnh vỡ tìm thấy ở Ấn Độ Dương có thể của máy bay MH370

5 mảnh vỡ được tìm thấy tại các địa điểm khác nhau ở Madagascar vào tháng 8 năm ngoái, bao gồm một tấm sàn máy bay. Nhóm điều tra MH370 hôm 6/1 công bố báo cáo cho biết tấm sàn này thuộc về một chiếc Boeing 777 và "rất có khả năng là MH370", theo Fox News.

Người thân của một nạn nhân trên chuyến bay MH370 cầm mảnh vỡ được tìm thấy ở Madagascar có khả năng thuộc về chiếc máy bay mất tích. Ảnh: AP

Các mảnh vỡ ở Madagascar được Blaine Gibson, một người Mỹ chuyên tìm kiếm các vật thể dưới biển, và một số thân nhân của những người mất tích trên chuyến bay MH370 bàn giao cho chính quyền Malaysia hồi tháng 11/2018. "Các mảnh vỡ chứng minh hai điều. Đó là MH370 đâm mạnh xuống biển và nó gần như chắc chắn nằm ở phía nam Ấn Độ Dương", Gibson nhận định. 

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh biến mất vào ngày 8/3/2014 và được cho là rơi ở cực nam Ấn Độ Dương. 

Báo cáo do các điều tra viên công bố hồi tháng 7/2018 cho biết chiếc Boeing 777 có khả năng được điều khiển có chủ ý và bay qua phía nam Ấn Độ Dương trong hơn 7 giờ sau khi liên lạc bị cắt đứt. Tuy nhiên, báo cáo không kết luận dứt khoát về những gì đã xảy ra. Người đứng đầu nhóm điều tra cho biết có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn nếu tìm thấy hộp đen chiếc máy bay.

Hơn 30 mảnh vỡ đáng nghi được tìm thấy trên toàn cầu kể từ sau thảm họa, nhưng chỉ có ba mảnh được xác nhận thực sự thuộc về máy bay MH370. Nhiều cuộc tìm kiếm đa quốc gia được tiến hành, nhưng đều bị hủy bỏ. Báo cáo cuối cùng của Cục An toàn Giao thông Australia về cuộc tìm kiếm đã gọi bí ẩn về số phận chiếc máy bay là "gần như không thể hiểu được".

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP