Thế giới Thế giới

07/04/2017 - 14:54

Mỹ, Nhật, Hàn tăng cường quan hệ quân sự đối phó Triều Tiên

TTH.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vừa nhất trí tăng cường quan hệ quân sự để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên, tờ Yonhap ngày 7/4 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy hợp tác quân sự trước mối đe dọa từ Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Yonhap, các quan chức cấp cao của 3 nước đạt được thoả thuận liên quan trong một hội nghị trực tuyến được tổ chức vào sáng nay (7/4).

Phó Cục trưởng Cục chính sách quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Park Chul-kyun, Quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khu vực Đông Á Andrew Winternitz và Vụ trưởng Vụ chính sách quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã tham dự hội nghị.

Các bên đồng loạt lên án vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng, đồng thời nhấn mạnh chương trình tên lửa của Triều Tiên gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực.

Trước đó vào ngày 5/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ Sinpho, tỉnh Nam Hamgyong về vùng biển Nhật Bản.

Kể từ đầu năm 2016, Triều Tiên tiến hành các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân, khiến thế giới lên tiếng chỉ trích. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc cũng thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, nhằm buộc Bình Nhưỡng ngừng phóng tên lửa đạn đạo và các vụ thử hạt nhân, bao gồm việc áp dụng biện pháp nhằm tác động đến thương mại, xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên, buôn bán vũ khí và lĩnh vực ngân hàng của quốc gia này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP