Thế giới Thế giới

12/12/2017 - 06:45

Mỹ: Nổ lớn liên quan đến khủng bố ở Manhattan, 4 người bị thương

TTH.VN - Vụ việc xảy ra chỉ sau 1 tháng, kể từ khi một chiếc xe tải lao vào làn đường của người đi xe đạp ở Manhattan, khiến 8 người thiệt mạng và hơn 15 người khác bị thương hồi ngày 1/11 vừa qua.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: AFP

Vào khoảng 7h30 sáng 11/12 (theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn nghi ngờ  “có liên quan đến khủng bố” đã xảy ra tại ga tàu ngầm Port Authority, gần quảng trường Thời Đại, New York (Mỹ), khiến ít nhất 4 người bị thương và hàng ngàn người khác bỏ chạy tán loạn vì sợ hãi. 

Nghi phạm đánh bom đã bị giới cảnh sát bắt giữ với nhiều vết thương, sau khi quấn chặt một quả bom ống cùng pin và dây điện quanh người. Cụ thể, y được xác định là Akayed Ullah, một thanh niên 27 tuổi người Bangladesh. Nghi phạm đã sống tại Mỹ được 7 năm và tự xưng là thành viên của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Vụ nổ xảy ra tại phố 42 và đại lộ 8, Manhattan, khiến hai trạm tàu điện ngầm đông nhất ở New York phải đóng cửa và sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm vào khung giờ cao điểm đầu tuần. Hiện cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ ngay lập tức được triển khai nhằm đẩy mạnh công tác điều tra vụ việc và nhanh chóng hỗ trợ người bị thương.

Vụ việc xảy ra chỉ sau 1 tháng, kể từ khi một chiếc xe tải lao vào làn đường của người đi xe đạp ở Manhattan, khiến 8 người thiệt mạng và hơn 15 người khác bị thương hồi ngày 1/11 vừa qua. Thị trưởng New York khẳng định đây là vụ tấn công khủng bố.

Đan Lê (Lược dịch từ AFP & Independent)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP