Thế giới Thế giới

30/05/2017 - 06:15

Nga, Ai Cập thảo luận hợp tác chống khủng bố

TTH.VN - Ngày 29/5 tại thủ đô Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tổ chức các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng của Nga về cách chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố, theo tuyên bố của văn phòng ông Abdel Fattah al-Sisi.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP

Tuyên bố trên nói rằng, các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tập trung vào "cuộc chiến chống khủng bố" và hợp tác song phương.

Trước đó, ông Lavrov đã có cuộc thảo luận về tình hình ở Libya cùng với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry.

"Chúng tôi hy vọng Nga sẽ làm tất cả những gì có thể, để chúng ta hợp tác loại trừ chủ nghĩa khủng bố", ông Shoukry nói sau khi gặp người đồng cấp Nga.

Ai Cập hy vọng "tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Nga như một phần của hợp tác chính trị, cũng như hợp tác an ninh và thông tin tình báo, nhằm loại bỏ chủ nghĩa cực đoan này", ông Shoukry nói thêm.

Cũng theo tuyên bố trên, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nói với các Bộ trưởng Nga rằng, Cairo muốn thúc đẩy "mối quan hệ kinh tế, thương mại và công nghiệp" với Moscow.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Dailymail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP