Thế giới Thế giới

07/09/2017 - 14:05

Nga, Nhật Bản ký kết 40 thỏa thuận tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông

TTH.VN - Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin ngày hôm nay (7/9) cho hay, Nga và Nhật Bản có kế hoạch ký kết một loạt thỏa thuận liên chính phủ và kinh tế tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông.

Máy bay của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở sân bay Pulkovo, thành phố St. Petersburg, Nga. Ảnh: Sputniknews

"Trong năm qua, Nga và Nhật đã ký kết hơn 100 thỏa thuận thương mại và hợp tác giữa các cơ quan. 40 thỏa thuận nữa sẽ được ký bên lề diễn đàn này", ông Oreshkin nói thêm.

Theo Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga, một số thỏa thuận sẽ tăng cường quan hệ kinh tế song phương lên một cấp độ mới. "Ví dụ, hôm nay chúng tôi dự định ký một công ước nhằm tránh đánh thuế hai lần, đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và sẽ giúp cho các công ty Nga hoạt động trên thị trường Nhật Bản dễ dàng hơn và ngược lại", ông Oreshkin cho biết.

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Hiroshige Seko xác nhận kế hoạch của nước này trong việc đạt được các hiệp định mới với Nga. Ông Seko nói rằng, một số thỏa thuận ký kết hồi năm ngoái đang được thực hiện, bao gồm thỏa thuận cấp phép về sản xuất thuốc lao ở Nga.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông được tổ chức tại thành phố Vladivostok của Nga từ ngày hôm qua (6/9) và kéo dài trong 2 ngày, thu hút hơn 3.500 người đến từ hơn 50 quốc gia. Một số nhà lãnh đạo thế giới đang tham dự diễn đàn, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Business Standard)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP