Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

30/07/2017 - 13:32

Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế được Bộ VHTTDL khen thưởng

TTH.VN - Tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập diễn ra sáng 30/7, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch (NTCK) Huế đã nhận được bằng khen và cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL).

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn trao tặng bức trướng cho Nhà hát NTCK Huế

Tham dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu, nghệ nhân, nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên Nhà hát NTCK Huế đã cùng nhau ôn lại quá trình 60 năm hình thành và phát triển; những đóng góp trong sự nghiệp bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc, phục vụ sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ Nhân dân.

Trích đoạn trong vở ca kịch Phụng Nghi Đình được các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ kỷ niệm

Buổi lễ đã tri ân, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ tiêu biểu qua các thời kỳ và tặng hoa cho các nghệ sĩ Nhân dân, nghệ sĩ ưu tú đang công tác tại Nhà hát NTCK Huế.

Phát biểu chúc mừng lễ kỷ niệm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Nhà hát NTCK Huế, đồng thời mong muốn các nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên của nhà hát tiếp tục đoàn kết, phát huy tốt những truyền thống đã đạt được để cùng nhau tiếp tục sáng tạo nghệ thuật.

Ban Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế nhận bằng khen của Bộ VH,TT&DL

Tại lễ kỷ niệm, tập thể Nhà hát NTCK Huế đã nhận được bằng khen và cờ thi đua của Bộ VH,TT&DL. Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Nhà hát NTCK Huế được Bộ VH,TT&DL tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại địa phương.

Dịp này, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Nhà hát NTCK Huế bức trướng: “Đoàn kết – Nghệ thuật – Tâm huyết – Sáng tạo”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP